ลุงโกงความตาย! ยืนใต้ต้นตะโกใหญ่ถูกฟ้าผ่าเปรี้ยง ลงไปนอนชักดิ้นแต่รอดชีวิต

ลุงโกงความตาย! ยืนใต้ต้นตะโกใหญ่ถูกฟ้าผ่าเปรี้ยง ลงไปนอนชักดิ้นแต่รอดชีวิต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ฟ้าผ่าหนุ่มใหญ่วัย 50 ปี ขณะตัดหญ้ารอบกระท่อมใต้ต้นตะโกขนาดใหญ่ รอดตายหวุดหวิดแต่ยังไม่สามารถให้การได้

(26 พ.ค.63) เมื่อเวลา 13.06 น. อาสากู้ชีพกู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดโชคชัย ได้รับแจ้งบุคคลถูกฟ้าผ่ากลางทุ่งนา ติดกับถนนสาย บ้านโพธิ์ทอง – บึงทับปรางค์  หมู่ 12 ตำบลโชคชัย อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา  จึงนำรถกู้ชีพกู้ภัยรุดไปให้การช่วยเหลือ โดยที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำตาล กางเกงขายาวสีดำ และสวมรองเท้าบูธ กำลังนอนดิ้นอยู่กับพื้นดิน ใต้ต้นตะโกขนาดใหญ่ ซึ่งมีกระท่อมหลังคาสังกะสีเล็กๆอยู่ 1 หลัง ตั้งอยู่ข้างต้นตะโก 

ใกล้กันพบจักรยานยนต์พ่วงข้าง 1 คัน และเครื่องตัดหญ้าแบบสะพาย 1 เครื่อง วางอยู่ที่พื้น  อาสากู้ชีพกู้ภัยฯ จึงเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่คนเจ็บไม่สามารถให้การได้  จึงรีบนำส่งรักษาต่อที่ รพ.โชคชัย

ซึ่งทราบภายหลัง ว่า ผู้ประสบเหตุชื่อ นายอรุฒชัย อายุ 50 ปี ทางอาสากู้ภัยฯ สันนิษฐานว่า นายอรุฒชัยฯ น่าจะกำลังตัดหญ้าที่ขึ้นรกรอบๆ กระท่อม แต่เกิดฝนตกลงมาพอดีและมีฟ้าคะนอง จึงทำให้ถูกฟ้าผ่าทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โชคดีที่ไม่ถึงแก่ชีวิต  จึงฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนและเกษตรกร  อย่าอยู่กลางแจ้งหรือใต้ต้นไม้ใหญ่ขณะเกิดฝนตกหรือฟ้าคะนอง เพราะอาจถูกฟ้าผ่าได้รับอันตรายถึงขั้นบาดเจ็บเสียชีวิตได้