น้องสอง ยึดมือ1โลก เทควันโดหญิง

น้องสอง ยึดมือ1โลก เทควันโดหญิง

น้องสอง ยึดมือ1โลก เทควันโดหญิง 3 เดือนติดต่อกันแล้วแต้มทิ้ง เกาหลีใต้ ห่าง
  
ภายหลังจากที่สหพันธ์เทควันโดโลก หรือดับเบิลยูทีเอฟ ได้พยายามปรับระบบการจัดแข่งขันใหม่ โดยนำระบบการคิดคะแนน เพื่อจัดอันดับโลกนักกีฬาเทควันโดมาใช้เป็นครั้งแรก เพื่อผลในอนาคต ที่อาจจะมีการวางมือนักกีฬาที่เข้าแข่งขันในรายการต่าง ๆ ที่ดับเบิลยูทีเอฟ ให้การรับรอง ล่าสุดผลการจัดอันดับประจำเดือน ส.ค. ซึ่งเป็นเดือนที่ 3 แล้ว ที่มีการจัดอันดับโลกนักกีฬาเทควันโด โดยการรวมคะแนนจากการแข่งขันรายการต่าง ๆ ตั้งแต่โอลิมปิกเกมส์ 2008 ที่ปักกิ่ง, รายการนานาชาติ ที่สหพันธ์ฯ ให้การรับรอง, เวิลด์คัพ, กีฬามหาวิทยาลัยโลก ฯลฯ
  
ทั้งนี้ในส่วนนักกีฬาเทควันโดไทย "น้องสอง" บุตรี เผือดผ่อง เจ้าของเหรียญเงินปักกิ่งเกมส์ของไทย ยังคงรั้งมือ 1 ของโลก ในรุ่นน้ำหนัก 46 กก. หญิง ต่อเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกันแล้ว โดยมีคะแนนเฉลี่ย 60 แต้ม ทิ้งห่างนักกีฬาต้นตำรับ เกาหลีใต้ ซิม ยองจู แชมป์โลก คนล่าสุด 10 คะแนน ขณะที่จอมเตะหมวย หวู จิงหยู แชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2008 ที่เอาชนะ "น้องสอง" ได้ในรอบชิงชนะเลิศรายการดังกล่าวนั้น รั้งมือ 1 โลก รุ่น 49 กก. หญิง ตามคาด โดยรุ่นนี้มีนักกีฬาดาวรุ่งไทย ชนาธิป ซ้อนขำ เจ้าของเหรียญทองแดง กีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 25 ที่ประเทศเซอร์เบีย รั้งอันดับ 12 ของโลกด้วย
  
ขณะที่ฝ่ายชาย "แม็กซ์" ชัชวาล ขาวละออ ที่ได้อันดับ 4 จากปักกิ่งเกมส์ และเหรียญทองแดง จากกีฬา ม.โลก ที่เซอร์เบีย รั้งอันดับ 3 ของโลก ในรุ่น 54 กก. ชาย โดยมือ 1 เป็นของ เรมซิ บาซาคบาคเดย์ แชมป์โลกคนล่าสุด และเหรียญเงิน ม.โลก ที่เซอร์เบีย จากตุรกี และมือ 2 เป็นของ มาอิซาม บาคเฮรี รองแชมป์โลกจากอิหร่าน ส่วน ยุง ชอน แชมป์ ม.โลก ที่เซอร์เบีย ที่เอาชนะ "แม็กซ์" ได้ในรอบรองชนะเลิศรายการดังกล่าว รั้งอันดับ 4 ของโลก.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ น้องสอง