แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งดัง สุดปลื้ม! โรงพยาบาลรักษาตาฟรี หลังใช้ชีวิตสุดลำบาก

แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งดัง สุดปลื้ม! โรงพยาบาลรักษาตาฟรี หลังใช้ชีวิตสุดลำบาก

แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของฉายา "เทพบุตรเสียงดี" ได้รับการรักษาจากโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ เพื่อรักษาผ่าตัดรักษาดวงตาโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย หลังจากบิณฑ์และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ลงพื้นที่เมื่อช่วงที่ผ่านมาของเดือนนี้ และเปิดเผยเรื่องราวอาการป่วยของอดีตนักร้องคนดังกล่าว

อดีตนักร้องรายนี้ทรมานจากอาการตาขวาที่เริ่มมองไม่เห็น และอยู่อาศัยในบ้านเรือนที่มีสภาพทรุดโทรมที่เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร และช่วงที่ผ่านมายังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ทำให้ขาดรายได้นานกว่า 2 เดือน

แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เคยได้รับฉายาเทพบุตรเสียงดี มีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงปี พ.ศ. 2521-2524 และเป็นที่รู้จักจากเพลงแห่ขันหมาก, รักสาวเสื้อลาย เรื่อยไปจนถึงเพลงหิ้วกระเป๋า

ด้านโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ในเครือบริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด เผยว่าหลังจากทราบข่าว โรงพยาบาลยินดีให้ความช่วยเหลือเต็มที่ เพราะที่ผ่านมาโรงพยาบาลมีโครงการชื่อ แพทย์ผู้ให้ ที่ต้องการสร้างประโยชน์ให้สังคม ส่วนการรักษาแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์นั้นจระดมบุคลากรการแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และเครื่องมือที่ทันสมัย