วันที่ 18 สิงหาคม 2552

--@-- วันก่อน ททท. กับ ซีซีทีวี ร่วมแถลงข่าวร่วมมือส่งเสริมท่องเที่ยว โดย ททท. สนับสนุนให้ ซีซีทีวี ช่อง 4 ของจีน บุกมาถ่ายทำสารคดีท่องเที่ยว ทราเวล อะราวด์ เอเชีย อิน ไทยแลนด์ ในไทย งานนี้ ตง ซิน ผู้อำนวยการผลิตรายการทราเวล อะราวด์ เอเชีย อิน ไทยแลนด์ บอกนักข่าวว่ามารอบนี้ซื้อของฝากกลับบ้านเรียบร้อยเป็น พริกของไทยเพราะชอบกินเผ็ด แหม ! ก็พริกของไทยน่ะเผ็ดจริงถึงใจ

--@-- นี่ก็มาร่วมเป็นเกียรติในงานด้วย สำหรับ จิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมผู้ค้าทองคำ งานนี้เลยต้องถามว่าเหตุใดถึงได้มามีเอี่ยว ซึ่งก็ได้คำตอบว่าที่แท้เป็นเพื่อนกับ ผอ.รายการของซีซีทีวี ที่มาถ่ายทำสารคดีนั่นเอง

--@-- แต่มาทั้งทีไม่พูดเรื่องทองคำเลย คงไม่ใช่นายกสมาคมผู้ค้าทองคำ เพราะพอใครต่อใครเจอหน้าเจ้าตัวปุ๊บ ก็หยอดคำถามถึงแนวโน้มราคาทองปั๊บ ไม่เว้นแม้แต่ สรเสริญ เงารังษี ผอ.ภูมิภาคเอเชียตะวันออกและโอเชียเนีย ททท. ขอพักยกคุยเรื่องเที่ยว ๆ มาคุยเรื่องทองกับนายกสมาคมผู้ค้าทองคำด้วยเหมือนกัน

--@-- 8 สมาคมท่องเที่ยวในนาม เฟตต้า เชิญ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐ มนตรี มาปาฐกถาเรื่อง ปาฏิหาริย์...ท่องเที่ยวไทย ! กับนายกฯ อภิสิทธิ์ ทำเอานายกฯ ถึงกับต้องรีบออกตัวตอนปาฐกถาว่า ไม่ใช่คนคิดหัวข้อนี้ และปกติทำรายการเชื่อมั่นประเทศไทย เวลาไปงานสัมมนาหรือปาฐกถาที่ไหน คนจัดชอบตั้งแต่หัวข้อ ที่มีคำว่าเชื่อมั่นฯ

--@-- หลังปาฐกถายังเจอลูกตื๊อของเอกชนจีบมานั่งแท่นเป็นประธานดูวาระแห่งชาติท่องเที่ยว เจ้าตัวเลยต้องรีบออกตัวเกรงว่าไปแย่งงาน ชุมพล ศิลปอาชา รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา

--@-- มากันที่ สมเกียรติ มรรคยาธร ประธานกรรมการ บริษัท ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี ผู้ผลิตและจำหน่ายข้าว มาบุญครอง ที่ออกมาสะกิดหน่วยงานรัฐ สร้างผลงานจับนอมินี บริษัทต่างชาติที่สวมรอยจ้างชาวนาไทยทำนา ว่าเห็นมีแต่ลมปากเท่านั้น ทำเอาชาวบ้าน และชาวนามึนตึ๊บสับสนกันไปหมดแล้ว ! เห็นทีรัฐต้องรีบออกมาแก้ข่าวด่วน

--@-- หนุ่ม ใหญ่สุดแสนอารมณ์ดี พิพัฒ พะเนียงเวทย์ เอ็มดี บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ หรือ มาม่า กระซิบว่า จะขอเกษียณตอน 70 ปี หลังบริษัทมียอดขายแตะหมื่นล้านบาท ตอนนี้เพิ่ง 60 ปียังไม่เกษียณแน่ พร้อมหัวเราะชอบใจ จนถูกลูกชาย เพชร พะเนียงเวทย์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์แซวว่า ตอนนี้พ่ออายุถึง 70 ปีแล้วไม่ใช่หรือ?

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!