เผยโฉม "น้องต้นหนาว" เด็ก 3 ขวบจากคลิปกดมือถือฟ้องพี่ Siri โดนแม่ดุ

เผยโฉม "น้องต้นหนาว" เด็ก 3 ขวบจากคลิปกดมือถือฟ้องพี่ Siri โดนแม่ดุ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Panadda Loveluk ได้โพสต์คลิปวิดีโอ น้องต้นหนาว หนูน้อยวัย 3 ขวบ กดมือถือไอโฟนฟ้อง Siri ว่าโดนคุณแม่ดุ โดยในคลิปจะเห็นว่าน้องต้นหนาวสะอึกสะอื้นร้องไห้ถือโทรศัพท์มือถือแล้วพูดบอกว่า "แม่ฉันนิสัยไม่ดีเลย แล้วแม่ฉันก็ว่าฉันด้วย" ซึ่ง Siri ก็บอกว่า "ขอโทษด้วย ฉันหาแม่ฉันนิสัยไม่ดีเลย ไม่เจอในรายชื่อ"

จากนั้น น้องต้นหนาว ก็หันไปบอกกับคุณแม่ว่า "หนูฟ้อง Siri" ซึ่งคุณแม่ก็พยายามสอนว่าลูกว่าหนูไม่พอใจแล้วปาข้าวของไม่ได้ น้องต้นหนาวก็หันไปกดมือถือแล้วบอกว่า "หนูจะฟ้อง Siri อีก"

โดยผู้เป็นแม่ได้สอนน้องต้นหนาวอยู่ตลอดถึงสาเหตุที่แม่ต้องดุ ภายหลังจากการโพสคลิปความน่ารักของน้องต้นหนาว มีการแชร์และส่งต่อไปตามสื่อโซเชียลและเพจต่างๆ มีการนำไปโพสต์ จนเป็นที่ชื่นชอบในความน่ารักและไร้เดียงสาของหนูน้อย

ล่าสุด วันนี้ (20 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่ง ต.อุทัย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พบกับ น.ส.ปนัดดา อายุ 35 ปี ผู้เป็นแม่ และ ด.ญ.ปวีณ์ธิดา หรือ น้องต้นหนาว อายุ 3 ปี  เจ้าของคลิปฟ้องสิริ 

น.ส.ปนัดดา อายุ 35 ปี คุณแม่ของน้องต้นหนาว กล่าวว่า คลิปวีดีโอนี้ถ่ายไว้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 4  เม.ย. วันนั้นน้องต้นหนาวงอแงขว้างของลงกับพื้นจึง ตนจึงได้สอนน้อง จังหวะนั้นน้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา แล้วพูดกับ Siri ตนเห็นว่าน่ารักดีจึงได้ถ่ายคลิปเก็บไว้ตามภาพและคลิปที่ปรากฏ ได้ส่งให้คุณพ่อของน้องดูที่ทำงานอยู่ที่ต่างจังหวัด

ต่อมาครอบครัวและญาติๆ ได้ดูคลิปน้องต้นหนาวย้อนหลัง ก็ชื่นชอบในความน่ารักและไร้เดียงสา พ่อน้องต้นหนาว บอกว่าคลิปนี้ถ้าเอาลงโซเชียลต้องมีคนดูเยอะแน่ๆ ตนจึงลองเอาคลิปวีดีโอลงในแอปพลิเคชั่นติ๊กต๊อก แล้วโพสต์ในเฟซบุ๊กของตนเอง จนมีคนเข้ามาชมและแชร์ไปจำนวนมาก มีเพจต่างๆ ติดต่อเข้ามาขอนำคลิปไปลงเผยแพร่ และมีคนติดต่อเข้ามาขอให้ช่วยเปิดเพจเพราะอยากติดตามเรื่องราวของต้นหนาว

"ปกติน้องจะไม่ค่อยได้เล่นโทรศัพท์ เพราะเครื่องจะถูกล็อกหน้าจอ จะให้เล่นเป็นเวลา ด้วยวัยของน้องต้นหนาวยังไม่เหมาะที่จะเล่น ส่วนการเข้าไปเล่นพูดคุยกับ Siri น่าจะจำมาจากที่เวลาครอบครัวเดินทางไปไหน จะเปิด Google Maps เพื่อนำทาง น้องต้นหนาวจะคอยมาฟังและซักถามด้วยความสนใจ" น.ส.ปนัดดา คุณแม่ของน้องต้นหนาว กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ทดลองให้น้องต้นหนาวพูดคุยกับ Siri ซึ่งน้องต้นหนาวพุดคุยด้วยความสนุกสนานและน่ารัก โดยน้องต้นหนาว บอกว่า Siri เป็นผู้หญิง หนูไม่เคยเจอ Siri หนูชอบ Siri