จับตา ๑๗ ส.ค. ๒๕๕๒ ''เทวีVS เพชฌฆาต''

''ฤกษ์ระทึก'' แตกหัก?

หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงโค้งสุดท้าย บ่าย วันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2552 นี้ ทาง นปช. กลุ่มคนเสื้อแดง จะนำ รายชื่อประชาชน ซึ่งเห็นว่าหลังจากหักส่วนที่ชื่อซ้ำ-ส่วนที่หลักฐานไม่ครบแล้วมีจำนวนประมาณกว่า 3.5 ล้านชื่อ ยื่น ถวายฎีกา ขอพระราชทาน อภัยโทษให้กับอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร

ท่ามกลางกระแสคัดค้านที่ก็เชี่ยวกรากมาตลอดจนวันนี้

จนทำให้หวั่นกันว่าจะเกิดการปะทะของมวลชนหรือไม่ ?

ตั้งแต่ก่อนหน้า หลายฝ่ายก็จับจ้องและติดตามสถานการณ์กันตลอด กังวลกันมาตลอด และวันที่ 17 สิงหาคมนี้ไม่เพียงเป็นวันที่กลุ่มคนเสื้อแดงจะยื่นถวายฎีกา บ่ายวันเดียวกันนี้ยังมีเรื่องการ ตัดสินคดีทุจริตกล้ายาง ที่มีนักการเมืองดังหลายคนรอการตัดสิน ซึ่งก็ถือว่าต้องติดตามเช่นกันว่าจะอย่างไร ? โดยสปอตไลต์ฉายจับมากเป็นพิเศษที่นักการเมืองอดีตคนสนิททักษิณ...ที่ตอนนี้พลิกขั้วยืนคนละฝั่ง คือ เนวิน ชิดชอบ

ทั้งนี้ วันจันทร์ที่ 17 ส.ค. 2552 นี้ ว่ากันทางหลักโหราศาสตร์ ในทางฤกษ์ยาม ก็มีประเด็นน่าติดตาม โดย อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคม โหราศาสตร์นานาชาติ พยากรณ์ดวงประจำวันไว้ สรุปได้ว่า.....

วันนี้ เวลา 00.00-14.42 น. ดาวจันทร์(2) เสวยอารทรานักษัตร ฤกษ์ที่ 6 ประกอบด้วย เทวีแห่งฤกษ์ เทวีแปลว่านางพญา หมายถึงสตรีผู้มี ฐานะและตำแหน่งสูง เป็นฤกษ์เพื่อให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง เวลา 14.43- 24.00 น. ดาวจันทร์(2) เสวยปุนนัพสุนักษัตรฤกษ์ที่ 7 ประกอบด้วย เพชฌฆาตแห่งฤกษ์ เพชฌฆาตแปลว่าผู้ฆ่า ทำการเพื่อให้สิ่งที่เข้ามาพ่ายแพ้ ข่มขวัญ น่ายำเกรง มีความขลังและศักดิ์สิทธิ์

คือวันนี้จะมีทั้ง เทวีแห่งฤกษ์ เพชฌฆาตแห่งฤกษ์

เป็น 2 ฤกษ์ 2 รูปแบบ ที่ต่างกันในทางเป้าประสงค์ !!

ดูกันต่อไป...วันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2552 นี้ เวลา 00.00-06.05 น. ห้ามทำการมงคล แต่เวลา 06.06-14.58 น. ทำการมงคลได้สารพัดตามฤกษ์บนหมวดเทวีฤกษ์ แล้วพอถึงเวลา 14.59-24.00 น. ห้ามทำการมงคล

วันนี้ทิศที่เป็นมงคลคือ ทิศหรดี (ตะวันตกเฉียงใต้) ทิศอัปมงคลคือ ทิศอีสาน (ตะวันออกเฉียงเหนือ)

17 สิงหาคม พ.ศ. 2552 นี้ ตามหลักโหรท่านว่า... สีประจำวันคือ สีขาว, สีสิริมงคลคือ สีดำ ม่วงแก่ เทา, สีอัปมงคลคือ สีแดง แดงส้ม ราศีที่ดาวศรีสถิตคือ ราศีสิงห์ และราศีที่ดาวกาลีสถิตก็ ราศีสิงห์ เช่นกัน

ก็เป็นดวงวันนี้จากการระบุของนายกสมาคมโหราศาสตร์ฯ

ทางด้าน อ.เก่งกาจ จงใจพระ ประธานสถาบันโหราศาสตร์เก่งกาจพยากรณ์ ก็พยากรณ์ ดวงเมือง-ดวงการเมือง โดยยึดโยงโดยตรงกับ วันจันทร์ที่ 17 ส.ค. 2552 นี้ แล้วบอกผ่าน สกู๊ปหน้า 1 เดลินิวส์ ว่า... วันจันทร์ที่ 17 ส.ค. 2552 นี้ตรงกับวันแรม 11 ค่ำ เดือน 9 ปีฉลู ดาวอาทิตย์ย้ายจากราศีกรกฎ เข้าราศีสิงห์ เวลา 12.02 น. จากนี้ไป 1 เดือน ดาวอาทิตย์จะโคจรร่วมกับดาวเสาร์ในราศีสิงห์

ดาวอาทิตย์เป็นตัวแทนผู้นำ คือ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เมื่อโคจรอยู่ในราศีสิงห์ มีกำลังเป็นเกษตร แต่ถูกดาวบาปเคราะห์กุม คือ ดาวเสาร์ ดาวแห่งปัญหา ทุกข์ยากลำบาก ดาวเสาร์เป็นตัวแทนประชาชนภาคเกษตร ซึ่งจะได้รับความเดือดร้อนจากการบริหารประเทศ สาเหตุจากดาวเนปจูน ซึ่งเกี่ยวกับน้ำ ก็มีทั้งเรื่องน้ำที่มาจากฝน และเรื่องน้ำมัน จุดนี้จะ สร้างความเดือดร้อนให้กับรัฐบาล

ขณะเดียวกัน ดาวเนปจูนก็เป็นดาวมวลชนตัวแทนสีแดง ทำมุมเล็งในราศีกุมภ์ และมีดาวราหู ตัวแทนตำรวจ และดาวมฤตยู ตัวแทนต่างประเทศ ทำมุมปลายหอกพุ่งเข้าใส่ราศีสิงห์ จะเป็นปัญหากดดันรัฐบาล อย่างหนัก เพราะดาวพฤหัสบดี ตัวแทนรัฐบาล โคจรอยู่ในราศีมังกร เสื่อม เป็นนิจ อ่อนกำลัง

ทำให้รัฐบาลไม่มั่นคงตั้งแต่ 17 ส.ค.-16 ก.ย. 2552 ประเด็นปัญหาต่าง ๆ ที่กำลังรุกเร้ารัฐบาลจะถึงจุดแตกหัก ส่งผลให้รัฐบาลอยู่ไม่นิ่ง จะถูกกดดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้ง่าย

อ.เก่งกาจบอกอีกว่า...วันที่ 17 ส.ค. นี้ เรื่องคดีทุจริตกล้ายางอาจยังไม่มีบทสรุป เพราะดูจากดาวอาทิตย์องศายังอ่อน ส่วนที่มวลชนสีแดงจะยื่นถวายฎีกา ก็น่าจะไม่มีเหตุการณ์รุนแรงอะไร ซึ่งวันที่ 17 ส.ค. นี้ กำลังดาวพุธ บ่งถึง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้...บ่งชี้ถึงความไม่แน่นอนในอนาคต คนที่มีตำแหน่งอำนาจต้องระวังจะร่วงจากตำแหน่งอย่างง่ายดาย หรือรัฐมนตรี อาจจะถูกแย่งตำแหน่งหน้าที่การงานได้ง่าย ๆ

ดาวอังคาร ดาวเสาร์ ตัวแทนคนในเครื่องแบบ ทหาร-ตำรวจ โคจรอยู่ในภพมรณะของเรือนเกษตรของตัวเอง บ่งถึงจะมีการ เคลื่อนไหวอย่างลับ ๆ แต่ต้องระวังการใส่ร้ายป้ายสี มีคนแอบอ้างให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งช่วงนี้มีการกล่าวหาใส่ร้ายคนกลุ่มนี้ค่อนข้างเยอะ เพราะดาวพุธโคจร อยู่ในราศีสิงห์ภพวินาศของตัวเอง โดยมีดาวเนปจูน ดาวจันทร์ ช่วยเสริมทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ง่าย

ดาวมฤตยู ดาวพฤหัสบดี เดินพักร ถอยองศา บ่งถึงรัฐบาลมีโอกาสเปลี่ยนแปลงได้ง่าย ระวังนายกฯ จะถูกโดดเดี่ยว จากวันที่ 17 ส.ค. นี้ไป ต้องจับตาสถานการณ์ให้ดี รัฐบาลอยู่ในช่วงจุดเปราะ อาจถูกหักได้ง่าย ๆ ...อ.เก่งกาจระบุทิ้งท้าย

วันที่ 17 ส.ค. นี้...มี เทวีแห่งฤกษ์ vs เพชฌฆาตแห่งฤกษ์

วันนี้...ทางหลักโหรชี้ว่าไม่น่าจะมีเหตุอะไรอย่างที่กลัว ๆ กัน

แต่หลังวันนี้ไปต้องรอดู...ใครจะเจอเทวี-เจอเพชฌฆาต ??.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!