"ชรัส เฟื่องอารมย์" ชีวิตพลิกผันจากพนักงานธนาคารมาเป็นนักร้องที่โด่งดัง

"ชรัส เฟื่องอารมย์" ชีวิตพลิกผันจากพนักงานธนาคารมาเป็นนักร้องที่โด่งดัง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

นักร้องรุ่นใหญ่ แต๋ม-ชรัส เฟื่องอารมย์ ที่วันนี้มาเผยจุดพลิกผันจากพนักงานธนาคารสู่อาชีพนักร้องชื่อดัง ผ่านทางรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง one31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ซินแสเป็นหนึ่ง เป็นพิธีกร พร้อมทั้งเคลียร์คำครหาคนเม้าท์ไม่แมน

ทุกคนติดอยู่บ้านกับโควิด เบื่อแล้วหรือยัง?

อาแต๋ม : "เผอิญงานมันจะหมดเมื่อเดือนมีนาคม มันจะมีอะไรที่ค้างคากันอยู่ พอช่วงที่มีเคอร์ฟิวที่เริ่มหยุดอยู่กับที่ก็ดูแลตัวเอง ดูแลคนอื่น เซฟตัวเอง เซฟคนอื่น เว้นระยะห่าง แต่มันเป็นสิ่งที่ดีนะ มันไม่น่าเบื่อเลย ที่บ้านมีอะไรทำเยอะแยะ"

นอกจากอาแต๋มแล้วยังมีคนดังอีกหลายคน อาเป็นคนเชิญเขา หรือนำเขาเข้ามาในวงการ?

อาแต๋ม : "ก็มีบ้าง อย่างตุ่มเข้ามาก่อนคนแรก ตุ่มเป็นดารา แล้วอาก็เริ่มมาเป็นนักร้อง จนวันหนึ่งก็มีคอนเสิร์ตก็เอา เมย์, แนน, น็อต ไปร้องเพลง

ตอนนั้นอาดูว่าคนไหนมีความเป็นศิลปิน หรือดารามากที่สุด?

อาแต๋ม : "ลูกศิลปินมันมีเชื้อสายอยู่แล้ว ลูกชลิต แนน, น็อต ก็มีเชื้อสายอยู่แล้ว เมย์ก็เป็นลูกพี่สาว ทุกคนก็ฉายแววมีออร่าตั้งแต่เด็กแล้ว ก็เอาเมย์ไปเป็นนักร้องก่อน เราสายบันเทิง แล้วเมย์ก็ผันตัวกลายเป็นดาราไป"

แสดงว่าหลานๆ หลายคนอาแต๋มเป็นคนดันเข้าวงการ?

อาแต๋ม : "ไม่ได้ดันเขาเอง ยกเว้นเมย์ที่เอามาทำเป็นเพลง  ถ้าถามว่าใครเข้าวงการก่อน แนนเข้ามาก่อน แล้วเมย์ น็อต ตามเข้ามา"

รวมญาติกันบ่อยไหม?

อาแต๋ม : "ประมาณปีละครั้ง 2 ครั้ง มาทำบุญให้พ่อให้แม่ เราจะไปที่วัด ทำบุญให้ตระกูล ก็ได้เจอกันที่วัด จากนั้นก็ต่างคนต่างไป พวกเราเป็นอิสระ ถึงเวลาก็มารวมกัน มีอะไรก็คิดถึงกัน"

IG: nan_chalitaชรัส - ชลิต เฟื่องอารมย์ และหลาน ธัชช ลูกแนน ชลิตา

อาเริ่มต้นจากการเป็นพนักงานธนาคาร?

อาแต๋ม : "ทำงานแบงก์ เป็นคนคีย์ฝาก-ถอน เงิน พอเสร็จก็ไปทำสายต่างประเทศต่อ อยู่แบงค์กรุงเทพฯ 14 ปี ตอนนั้นเกิดวิกฤตต้มยำกุ้ง ก็ออกไปอยู่บริษัทเงินทุน มีอยู่ช่วงนึงที่มันแย่ที่สุดคือ ช่วงต้มยำกุ้ง ปี 35-40 ตอนนั้นแบงค์ล่มไปหมด"

ตอนนั้น ร้องเพลงไปด้วย?

อาแต๋ม : "ตอนนั้นทำงานไปด้วย ร้องเพลงไปด้วย"แล้วเข้ามาในวงการเพลงได้ยังไง?

อาแต๋ม : "ก็คุณไพโรจน์ สังวริบุตร ก็ไปเจอเขา เขาไปซื้อต้นไม้ วันหนึ่งเขาก็บอกว่า เขาอยากมีเพลงในหนังเขา ผมบอกว่าผมแต่เป็นนะ ก็มีโอกาสได้แต่งเพลง แต่ไม่ร้องเอง หลังจากนั้นระย้า รถไฟดนตรีไปดูหนัง เอ๋ก็เลยบอกว้าพื่อนผมเองชรัล ก็เลยได้ร้องเพลงตั้งแต่ตอนนั้นมา"

แล้วเพลงที่แจ้งเกิดคือเพลงอะไร แล้วกี่ปีมาแล้ว?

อาแต๋ม : "เพลงแรกๆ ที่น่าจะรู้จักก็คือ รู้อยู่แก่ใจ, ผีเสื้อ, ช้ำเอง, ทะเล จนมาวันหนึ่งก็มาอยู่แกรมมี่"

สมัยก่อนตอนดังมากๆ วันหนึ่งวิ่งกี่งาน?

อาแต๋ม : "ก็แล้วแต่ 3-4 งาน นั่งมอเตอร์ไซค์บ้างก็ว่ากันไป"

เดือนหนึ่งเงินที่เข้ามาเยอะสุดเท่าไหร่?

อาแต๋ม : "ก็หลายตังนะ"

มีคนเม้าท์มามากมายว่าอาแต๋มไม่แมน?

อาแต๋ม : "แล้วแต่จะคิดแล้วกัน คนเรามันอยู่ที่ใจ เราต้องรู้ตัวเองว่าเราเป็นยังไง เป็นนาย เป็นนาง หรือเป็น น.ส. อันนี้อยู่ที่ตัวเรา เป็นเรื่องส่วนบุคคลไม่มีใครรู้ว่าเราเป็นอะไร เพราะฉะนั้นเขาก็คาดการณ์กันไป แต่ตัวเองย่อมรู้ตัวเอง"

ติดตามชมรายการคุญแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.45-14.45 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama