ปชช.สวมเสื้อฟ้าเต็มราชดำเนิน รอจุดเทียนชัยถวายพระพร

ผู้สื่อข่าวรายงาว่า บรรยากาศบริเวณถนนราชดำเนิน ตั้งแต่ช่วงบ่าย ประชาชนจากทั่วประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่สวมใส่เสื้อสีฟ้า ทยอยเดินทางมุ่งหน้าสู่ท้องสนามหลวง เพื่อร่วมกันจุดเทียนชัยถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในช่วงค่ำวันที่ 12 สิงหาคมนี้ ส่งผลให้บริเวณถนนราชดำเนินนอก กลางและใน เนืองแน่นไปด้วยประชาชน

ขณะที่บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์สมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว กรุงเทพมหานคร ร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงวัฒนธรรม และสาธารณสุข ได้จัดการแสดงบนเวที แลฉลิมพระเกียรติ โดยเริ่มการแสดงเมื่อเวลา 17.00 น. ด้วยการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านชาวปกากะญอ ใช้เครื่องดนตรีบรรเลงบทเพลงที่สื่อสารเรื่องราววัฒนธรรมพื้นบ้านและเพลงสอน ลูกสอนหลาน โดยมีอุปกรณ์หลัก 4 ชิ้น ได้แก่ ปอคุวา ลักษณะคล้ายระนาด เตหน่ากู คล้ายพิณ ปี่น้ำเต้า โกละ เป็นกลองมโหระทึก ที่คนในยุคนี้ไม่สามารถผลิตได้แล้ว และเพิ่มเครื่องดนตรีเชโล ผสมผสานทำให้เกิดความไพเราะมากขึ้น จากนั้นจะมีการแสดงจากศิลปินนักร้องรับเชิญ ช่วงค่ำจะมีการแสดงจินตภาพ แสงสีเสียงเฉลิมพระเกียรติ ชุดสิริกิตชินีศรีรัตนโกสินทร์

ส่วนบริเวณถนนพระสุเมรุ ถนนมหาไชย ด้านลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ มีการฉายภาพกลางแปลง 2 จอ และการออกร้านจำหน่ายสินค้าของดีต่าง ๆ และค่ำคืนวันนี้ ถนนราชดำเนิน สนามเสือป่า รอบพระตำหนักจิตรลดารโหฐาน มีการตกแต่งไฟอย่างสมพระเกียรติ โดยทุกวันจะเปิดไปถึงเวลา 24.00 น.แต่เฉพาะวันที่ 12 ส.ค.นี้ จะเปิดไฟไปจนถึงเวลา 06.00 น. ของอีกวัน

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด