จับสาวอุซเบกิสถานหลอกเพื่อนร่วมชาติค้าประเวณีสุขุมวิท

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 31 ก.ค. ที่ บก.ปดส. พ.ต.อ.ณพวัฒน์ อารยางกูร ผกก.1 บก.ปดส. พ.ต.ท.ปัญญา ชะเอมเทศ สว.กก.1 บก.ปดส. พร้อมกำลังจับกุม นางฮายีโตว่า นากีซ่า (HAYITOVA NARGIZA) อายุ 31 ปี สัญชาติ อุซเบกิสถาน ตามหมายจับศาลอาญาที่ 2195/2552 ลงวันที่ 30 ก.ค. ข้อหา เพื่อสนองความใคร่ผู้อื่นเป็นธุระจัดหาซึ่งชายหรือหญิงเพื่อการอนาจาร โดยจับกุมได้ที่บริเวณชั้นล่าง วิสุต แมนชั่น ซ.พัฒนาการ 20 แยก 17 แขวงและเขตสวนหลวง

ทั้งนี้สืบเนื่องจากได้มีหญิงสาว ชาวอุซเบกิสถานรายหนึ่งเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน ปดส.ว่า ถูกนางฮายีโตว่า ชักชวนให้มาค้าประเวณี ย่านสุขุมวิท โดยออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ทั้งหมดเป็นเงินประมาณ 6,000 เหรียญสหรัฐ แต่ต้องทำงานใช้หนี้ดังกล่าว เมื่อมาถึงประเทศไทยและค้าบริการหลายครั้งๆ ครั้งละ 1,500-2,000 บาท แต่นางฮายีโตได้เก็บเงินไปทั้งหมดโดยไม่ให้แม้แต่ค่าอาหาร นอกจากนี้ยังยึดหนังสือเดินทาง พร้อมกับขู่ทำร้ายร่างกายจนผู้เสียหายทนไม่ไหวเดินทางเข้าแจ้งความดังกล่าว

สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่า ผู้เสียหายเป็นญาติพี่น้องกัน จึงชักชวนให้มาอยู่เป็นเพื่อนที่ประเทศไทยเพราะขณะนี้ตนกำลังตั้งครรภ์ได้ 7 เดือน จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ปดส. ดำเนินคดี และพิจารณาว่าการกระทำผิดดังกล่าวเข้าข่ายความผิดฐานค้ามนุษย์ด้วยหรือไม่

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด