ผู้ว่าฯ กทม.สั่งงดจัดงานสงกรานต์ทุกรูปแบบ งดกลับภูมิลำเนา-รดน้ำผู้ใหญ่ เลี่ยงแพร่เชื้อ

ผู้ว่าฯ กทม.สั่งงดจัดงานสงกรานต์ทุกรูปแบบ งดกลับภูมิลำเนา-รดน้ำผู้ใหญ่ เลี่ยงแพร่เชื้อ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สำหรับในวันนี้(10 เม.ย.) พบว่าพื้นที่กรุงเทพมหานครมียอดผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม จำนวน 19 คน ยอดผู้ป่วยสะสมรวมจำนวน 1,262 คน ผู้ป่วยรักษาหายสามารถกลับบ้านได้เพิ่มขึ้น 44 คน ผู้ป่วยอยู่ระหว่างการรักษา 491 คน และผู้ป่วยระหว่างรอรายงานผลการรักษา 31 คน

ที่ผ่านมาพบว่ายอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในกรุงเทพฯ ลดลงอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือของประชาชนในการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคของกรุงเทพมหานครเป็นอย่างดี ส่วนผลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจคัดกรองโควิด-19 จำนวน 13 ด่าน ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม – 9 เมษายน 2563 เรียกตรวจรถทั้งสิ้น 117,148 คัน ตรวจคัดกรองบุคคลรวม 261,174 คน พบบุคคลเข้าข่ายเป็นกลุ่มเสี่ยงรวม 62 คน

นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้เน้นย้ำให้มีการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการทำบุญและการจัดงานตามประเพณีสงกรานต์ เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อจึงขอให้งดเว้นการจัดงานสงกรานต์ในทุกระดับ งดเว้นการเดินทางกลับภูมิลำเนา งดเว้นการรดน้ำขอพรญาติผู้ใหญ่ทุกกรณี งดการเข้าร่วมกิจกรรมที่มีการรวมตัวกันของคนหมู่มาก หรือเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโดยเด็ดขาด