พนักงานผับเกาหลีใต้ ติดโควิด-19 เผยสัมผัสใกล้ชิดนักร้องเคป็อป "ยุนฮัก" Supernova

พนักงานผับเกาหลีใต้ ติดโควิด-19 เผยสัมผัสใกล้ชิดนักร้องเคป็อป "ยุนฮัก" Supernova
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

พนักงานสถานบันเทิงหญิงชาวเกาหลีใต้ อายุ 36 ปี คนหนึ่ง ที่มีผลตรวจหาไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ในร่างกายออกมาเป็นบวก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (2 เม.ย.)

สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ พนักงานสถานบันเทิงรายนี้ ยังมีประวัติสัผัสกับคนอื่นๆ อีก 500 คน ซึ่งเป็นทั้งพนักงานสถานบันเทิงด้วยกันเองและลูกค้า ระหว่างทำงานผลัดกลางคืนระหว่างวันที่ 27-28 มี.ค. ที่ผ่านมา ก่อนมีอาการป่วยในวันต่อมาด้วย ซึ่งหนึ่งในผู้ที่พนักงานสถาบันเทิงรายนี้สัมผัสใกล้ชิด คือ นักร้องเคป็อป จอง ยุน-ฮัก สมาชิกวงซูเปอร์โนวา อายุ 37 ปี

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (1 เม.ย.) เจ้าหน้าที่เขตซอโช ในกรุงโซล ของเกาหลีใต้ ก็เผยว่า นักร้องรายดังกล่าวป่วยด้วยอาการของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 (COVID-19) เช่นกัน

ไม่ใช่แค่นั้น เจ้าหน้าที่เขตกังนัม ในกรุงโซล ก็เผยว่าผลการตรวจร่างกายของเพื่อนร่วมห้อง (รูมเมท) ของพนักงานสถานบันเทิงรายนี้ ก็พบไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ด้วย

เหตุนี้ทำให้เจ้าหน้าที่เขตกังนัมเร่งหาตัวผู้ที่พนักงานหญิงรายนี้สัมผัสใกล้ชิดในช่วงวันที่ดังกล่าว ท่ามกลางความกังวลจากหลายฝ่ายว่าพื้นที่ด้านใต้ของกรุงโซลจะกลายเป็นแหล่งหลักของการแพร่ระบาด (Cluster/คลัสเตอร์) ของโรคโควิด-19 แหล่งใหม่หรือไม่

อย่างไรก็ตาม ต้นสังกัดของ จอง ยุน-ฮัก ปฏิเสธว่าน้กร้องรายนี้ไม่ได้เข้าไปที่สถานบันเทิงดังกล่าว แต่ไปพบกับพนักงานสถานบันเทิงคนดังกล่าวจริงที่ด้านนอกของสถานบันเทิง เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา ทั้งยังกล่าวปฏิเสธว่าจอง ยุน-ฮัก ไม่ใช่ผู้แพร่เชื้อให้กับคนจำนวนมาก หรือ ซูเปอร์สเปรเดอร์ อย่างที่หลายคนวิจารณ์

ด้านนายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ นายจอง เซ-กยุน เตือนให้คนหนุ่มสาวห้ามใจ ไม่ให้ไปสถานบันเทิงและบาร์ในช่วงนี้ก่อน เนื่องจากเป็นสถานที่ที่คนจำนวนมากไปรวมตัว และเสี่ยงต่อการแพร่โรค