ภาพอบอุ่นใจ "เจ้าหน้าที่ กฟผ." คุยกับลูกผ่านรั้วเซฟโซน อดทนเพื่อทุกคนมีไฟฟ้าใช้

ภาพอบอุ่นใจ "เจ้าหน้าที่ กฟผ." คุยกับลูกผ่านรั้วเซฟโซน อดทนเพื่อทุกคนมีไฟฟ้าใช้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

คลิปน่ารักเมื่อพ่อพบหน้าลูกชาย หลังการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เขื่อนรัชชประภา มีมาตรการคุ้มครอง พนักงานการไฟฟ้าในส่วนการผลิต ไม่ให้ติดโรคโควิด-19  สร้างความประทับใจในโลกโซเชี่ยล      

โลกออนไลน์ให้ความสนใจ คลิปจากเฟซบุ๊ก กฟผ. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ภาพของคุณพ่อและลูกชายตัวน้อยที่ยืนทักทายกันห่างๆ โดยมีรั้วกั้นอยู่ พร้อมระบุข้อความว่า...

"คุณพ่อค้าบ คิดถึงนะครับ" - ภาพน่ารักๆ ที่ลูกชายตัวน้อยแวะมาหาคุณพ่อ ซึ่งเป็นผู้ปฏิบัติงานโรงไฟฟ้าพลังน้ำเขื่อนรัชชประภา ของ กฟผ. ในระหว่างการประจำพื้นที่เพื่อปฏิบัติงาน

ขณะนี้ กฟผ. มีการคุมเข้มเข้าพื้นที่ และมี safe zone ที่ไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าพื้นที่อย่างเด็ดขาด อีกทั้งผู้ปฏิบัติงานงานเดินเครื่องจำเป็นต้องอยู่ภายในพื้นที่ safe zone ของ กฟผ. ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) เพื่อให้สามารถปฏิบัติงานได้ต่อเนื่อง และดูแลระบบไฟฟ้าให้มีความมั่นคงไม่ตก ไม่ดับ

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบว่าเป็นมาตรการของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย  เขื่อนรัชชประภา อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี ได้ดำเนินการคุมครองพนักงานการไฟฟ้า ประมาณ 20 คน ซึ่งจะต้องเข้าทำงานเป็นกะๆละ 4-5 คน ในการควบคุมการผลิตกระแสไฟฟ้า ไว้ที่บ้านพักชื่อบ้านตันหยง ที่ทางการไฟฟ้าจัดไว้ให้ โดยไม่ให้ออกมาพบปะครอบครัวหากออกมาก็จะมีบริเวณที่ทางการไฟฟ้าจัดไว้ให้ เพื่อลดความเสี่ยงในการรับเชื้อโควิด-19 ซึ่งจะกระทบต่อการผลิตไฟฟ้า

เบื้องต้นให้ดำเนินการประจำการเป็นระยะเวลาประมาณ 1 เดือน โดยจะมีเจ้าหน้าที่นำเครื่องอุปโภค บริโภคมาส่งให้เป็นเวลา อีกทั้งเพื่อให้ประชาชนมีความมั่นใจว่าในภาวะวิกฤตโควิด 19 จะมีไฟฟ้าใช้ตลอดเวลา