รวบสาวโกงเงินผ่าตัดแม่เพื่อนสนิทที่อิตาลี จบเกมหนี 3 ปี เพราะขายของออนไลน์

รวบสาวโกงเงินผ่าตัดแม่เพื่อนสนิทที่อิตาลี จบเกมหนี 3 ปี เพราะขายของออนไลน์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ว่าที่ พ.ต.ต.รัฐวิรุฬห์ จันทสุบรรณ สารวัตรกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม(สว.กก.1 บก.ป.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ ร่วมกันจับกุม นางสาวยุพิน (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพัทยา ในความผิดฐาน “ยักยอกทรัพย์” โดยจับกุมได้บริเวณหน้าโรงแรมดั้งเดิม ถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2563 ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ได้รับร้องเรียนจากผู้เสียหายผ่านทางเฟซบุ๊กกองปราบปรามว่า นางสาวยุพิน ซึ่งเป็นผู้ต้องหา ยังเปิดใช้เฟซบุ๊กขายของออนไลน์ตามปกติ และยังไม่ถูกจับกุมตัวหลังก่อเหตุยักยอกทรัพย์ของผู้เสียหายไป จึงขอให้ทางกองปราบปรามช่วยติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากกรณีเมื่อประมาณปี พ.ศ.2558 ผู้เสียหายซึ่งประกอบธุรกิจอยู่ในประเทศอิตาลี รู้จักสนิทสนมกับผู้ต้องหาที่อาศัยอยู่กับสามีชาวอิตาลี

ต่อมาเมื่อปี พ.ศ.2560 ผู้เสียหายต้องการจะส่งเงินค่าผ่าตัดให้กับมารดาที่อยู่ประเทศไทย และทราบว่าผู้ต้องหาจะเดินทางกลับประเทศไทย จึงโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้ต้องหาที่ประเทศอิตาลี จำนวน 1,500 ยูโร (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 5.5 หมื่นบาท) เพื่อให้ผู้ต้องหานำเงินไปให้กับมารดา

แต่มารดาของผู้เสียหายไม่ได้รับเงินจำนวนดังกล่าว และผู้เสียหายไม่สามารถติดต่อกับ น.ส.ยุพิน ได้อีก จึงแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา

กระทั่งวานนี้ (3 เม.ย.) ตำรวจ กก.1 บก.ป. ได้ทำการสืบสวนหาข้อมูลจนสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในที่สุด และนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป