ผวา! หนุ่มถูกจับคดีลักทรัพย์ มีไข้สูง-ไอ หนีออกจาก รพ. ตอนตรวจหาเชื้อโควิด-19

ผวา! หนุ่มถูกจับคดีลักทรัพย์ มีไข้สูง-ไอ หนีออกจาก รพ. ตอนตรวจหาเชื้อโควิด-19
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มต้องสงสัย ถูกจับข้อหาลักทรัพย์ อาการเข้าข่ายเสี่ยง ติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) เพิ่งกลับจากกรุงเทพฯ วัดไข้อุณหภูมิสูง 39 องศา มีอาการไอ แต่เจ้าตัวกลับหนีจากโรงพยาบาล ไร้ร่องรอย

วานนี้ (3 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดงขุย จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ โดยได้เบาะแสจากพลเมืองดี จนติดตามพบ ผู้ต้องสงสัย เป็นชายอายุ 40-45 ปี ผิวดำแดง ไว้ผมรองทรง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ดงขุย และทำการตรวจวัดอุณหภูมิ พบว่าชายคนดังกล่าว มีไข้ อุณหภูมิร่างกายสูงถึง 40 องศาเซลเซียส เมื่อทำการตรวจวัดซ้ำ ได้ 39 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ยังมีอาการไอ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19

จากคำให้การเบื้องต้น ชายคนดังกล่าว อ้างว่า ตนเองเพิ่งเดินทางกลับมาจากทำงานรับจ้างในกรุงเทพมหานคร กลับมาเพราะตกงาน โดยนั่งรถโดยสารมาลงที่ตำบลวังชมภู อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ แล้วเดินทางด้วยเท้าขึ้นเขารัง ไปที่อำเภอชนแดน รวมระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร เพื่อจะเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดพิจิตร แต่เมื่อระหว่างรอทีมแพทย์ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ชายคนดังกล่าว กลับหลบหนีออกจากทางโรงพยาบาลไร้ร่องรอย เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างติดตามตัว

เรื่องดังกล่าวถูกโพสต์และแชร์ต่อกันในโลกออนไลน์ ทำให้ชาวอำเภอชนแดน และชาวเพชรบูรณ์ต่างตื่นตระหนกไปตามๆกัน เบื้องต้นทาง พ.ต.อ.สมบูรณ์ สีแดง ผกก.สภ.ดงขุย ได้สั่งการให้ทำการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในพื้นที่สถานีตำรวจ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคเรียบร้อยแล้ว