ระยองพบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 6 เป็นทารกวัย 1 เดือน ติดจากผู้เป็นแม่

ระยองพบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 6 เป็นทารกวัย 1 เดือน ติดจากผู้เป็นแม่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ระยองพบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 6 เป็นทารกวัย 1 เดือน ติดจากแม่ เตรียมส่งตัวไปรักษาที่สถาบันบำราศนราดูรทั้งคู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (3 เม.ย.) นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ เชื้อโควิด-19 ขณะนี้จังหวัดระยอง พบผู้ป่วยรายที่ 6 แล้วเป็นเด็กอายุเพียง 1 เดือน ซึ่งถือเป็นผู้ป่วยที่อายุน้อยที่สุดของประเทศไทย โดยติดจากมารดาของเด็ก

ล่าสุด เตรียมส่งตัวไปรักษาที่สถาบันบำราศนราดูรร่วมกับมารดาซึ่งก็ป่วยเป็นโควิด-19 เช่นกัน ขณะที่มีผู้ป่วยติดเชื้อ 4 ราย ก่อนหน้านี้ของจังหวัดกลับบ้านได้แล้ว

นอกจากนี้ นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ยังได้เป็นประธานการประชุมผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งในจังหวัดระยอง ที่อาคารศูนย์กลางการเกษตร อบต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง เพื่อชี้แจงมาตรการการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ เชื้อโควิด-19 หลังรัฐบาลได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศไปแล้ว ซึ่งจะมีผลใช้บังคับตั้งแต่คืนวันที่ 3 เม.ย.

โดยจังหวัดระยองได้ขอความร่วมมือให้ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในฐานะเจ้าพนักงานควบคุมโรคในท้องถิ่น ตามกฎหมายของกระทรวงสาธารณสุข ให้ถือปฏิบัติตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินการควบคุมการแพร่ระบาดและป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาลอย่างเข้มงวดและจริงจัง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่