"แพท ณปภา" ร่ำไห้ เปิดใจครั้งแรก ความสัมพันธ์ "เบนซ์ เรซซิ่ง" หมดแล้วจริงๆ

"แพท ณปภา" ร่ำไห้ เปิดใจครั้งแรก ความสัมพันธ์ "เบนซ์ เรซซิ่ง" หมดแล้วจริงๆ

ออกมาเปิดใจให้ฟังเป็นแรก สำหรับคุณแม่ลูกหนึ่ง แพท-ณปภา ตันตระกูล ถึงประเด็นดราม่าช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เมื่ออดีตสามี เบนซ์ เรซซิ่ง หรือ เบนซ์-อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช ได้แคปแชทข้อความที่เคยคุยมาเปิดเผยผ่านโซเชียลส่วนตัว จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ ตามมามากมาย

โดยงานนี้ แพท ณปภา ได้เผยทั้งน้ำตาผ่านรายการ แชร์ข่าวสาวสตรอง ว่าความสัมพันธ์ตอนนี้มันเป็นศูนย์ ทุกอย่างจบลงแล้ว หากจะทำอะไรก็อยากจะให้ทางอดีตสามีคิดถึงหน้าลูกให้มากๆ พร้อมยอมรับได้ทำการบล็อกช่องทางการติดต่อทุกอย่าง เพราะเชื่อว่าหากเขาอยากจะคุยจริง คงต้องโทรมาคุยกันก่อนหน้านี้แล้ว

“ณ ตอนนี้คือแพทไม่รู้จะพูดอะไรกับเขาแล้ว เพราะสุดท้ายคนที่ได้รับผลกระทบไม่ใช่แพทกับเขา แต่คือลูกแพท ทำไมแพทถึงไม่เลือกที่จะโพสต์อะไรแบบนี้ ทั้งๆ ที่แพทก็มีเหมือนกัน แต่สิ่งหนึ่งคือลูก ซึ่งแพทเห็นในจุดนั้น แพทเลี้ยงลูกมาเอง และเพื่อนๆ ทุกคนพูดเหมือนกันหมดว่า เขาไม่เห็นไม่เป็นไร แต่สิ่งที่เราทำคือเราต้องเห็น แพทไม่รู้ว่าถึงแม้วันนี้เขาจะลบไป แต่มันถูกแชร์ออกไปอยู่ในเพจต่างๆ มากมาย แพทถึงได้โพสต์แค่นี้ไงที่แพททำได้ เพราะสุดท้ายถ้าลูกมาอ่านหรือได้มีการแชร์ออกไป มันก็ยังเป็นข้อความที่ไม่ได้ส่งผลอะไรกับชีวิตเขา”

“มันทำให้แพทย้อนกลับไปวันนั้นว่าเราตัดสินใจได้ถูกต้องที่สุดแล้ว แพท ณปภา จากการที่เขาโพสต์ๆ มา แล้วได้กลับมานั่งดูในสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา และวันนี้มันยิ่งตอกย้ำว่าแพททำถูกมากๆ”

“รวมถึงการที่แพทอ่านคอมเมนต์หลายๆ คอมเมนต์ที่ทำให้รู้สึกได้ อย่างบางคอมเมนต์แพทอ่านแล้วรู้สึกว่า คุณคนนี้เขาไม่ได้เข้าใจและเขาก็ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับชีวิตของแพท หรือแม้แต่เพื่อนแพทที่เขาเข้าไปคอมเมนต์ ก็เป็นคนที่อยู่ข้างแพท แต่ไม่ได้หมายความว่าเขาเข้าข้าง เขาแค่อยู่ข้างๆ ในวันที่แพทไม่มีเขา อย่างเพื่อนแพทที่เข้าไปเมนต์เซฟแพท คือโดนอันเฟรนไปแล้ว มันเลยยิ่งทำให้แพทเห็นว่าจุดประสงค์ของเขาคืออะไร ทุกภาพที่ถ่ายด้วยกันและเกิดขึ้น แพทเป็นคนเรียนเชิญเขามาด้วยกันทุกครั้ง”

“ก่อนที่เขาจะโพสต์ เราไม่เคยมีการได้คุยกันก่อนค่ะ เราไม่ได้คุยกันเลย คุยกันครั้งสุดท้ายนานมากแล้วค่ะ คุยแต่เรื่องลูก คือแพทไม่ใช่เด็กที่จะมาตีกันผ่านหน้าเฟซ เราไม่ใช่พ่อแม่วัยรุ่นแล้ว แพทยินดีคุยกับเขาอยู่แล้ว เพื่อลูกแพททำได้หมด”

แพท ณปภา - เบนซ์ - เรซซิ่ง

“แต่คืออย่างที่เห็น สุดท้ายแพทไม่รู้คือในคอมเมนต์หลายๆ คอมเมนต์ มันมีทั้งคนเข้าใจและพยายามจะเข้าใจ และมีคนที่สนุกไปอะไรก็แล้วแต่ แต่แพทไม่ถือโทษโกรธเขา เพราะถ้าเราไม่เปิดช่องให้เขาเข้ามาคอมเมนต์ เขาก็ไม่เข้ามา แต่พอเราเปิดช่องให้เขาเข้ามาคอมเมนต์ มันก็ต้องมีอะไรแบบนี้อยู่แล้ว”

“และเมื่อวันหนึ่งคุณเปิดมันเอง คุณก็ต้องรับกับกระแสที่เข้ามาให้ได้ ไม่ใช่ยิ่งรับไม่ได้ยิ่งทำมันลงไปอีก มันไม่มีอะไรดีขึ้น ส่วนความรู้สึกของแพทวันนี้มันคือศูนย์แล้วค่ะ มันคือศูนย์เลยตั้งแต่เมื่อวานนี้ คือแพทไม่เคยคิดจะ (เสียงสั่น) เขาไม่น่าทำร้ายแพทกับลูกแบบนี้ เขาไม่ควรทำ เขาควรจะรักลูกให้มากกว่านี้ เขาไม่ควรทำร้าย ทำแพททำได้ แต่เขาควรที่จะคิดถึงลูกให้มากกว่านี้ (ร้องไห้) แพทหมดแล้วจริงๆ หมดแล้วจริงๆ ค่ะ ขอบคุณที่ทำให้แพทได้เห็นอะไรชัดขึ้นมากกว่าเดิมอีก”

“และสิ่งที่คุณลงอ่ะ แพทจะบอกให้นะ ไม่ได้มีความจริงอะไรแบบนั้น 100 เปอร์เซ็นต์เหมือนที่คุณพยายามจะสื่อ แต่ที่แพทเลือกที่จะไม่พูด เพราะแพทยังอยากให้คุณมีที่ยืนต่อไป แค่นั้น”

“เมื่อคืนเป็นอะไรที่วิกฤตมาก แพทมองหน้าลูกตลอดเลย ในใจอยากจะพิมพ์เป็นร้อยบรรทัด อยากจะเล่าให้โลกรู้เลยว่า ผู้หญิงคนนี้เจออะไรมาบ้าง แต่สิ่งเดียวที่แพททำได้คือ แพทมองหน้าลูกและคิดว่าแม่ทำไม่ได้ แม่ทำเหมือนที่เขาทำไม่ได้”

“จำวันที่แพทเคยร้องไห้รอบแรกได้ไหม ว่ากลัวลูกไปโรงเรียนแล้วเพื่อนล้อ นั่นแหละ นั่นคือแพท แพทแค่อยากจะให้ลูกมีความสุขที่สุด”

“ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนและครอบครัว ที่ซัพพอร์ตแพท แพทได้เห็นพลังที่ไม่เคยหายไป ตั้งแต่วันที่แพทท้อง จนวันนี้เรซ 3 ขวบ เขายังอยู่เสมอ นี่คือของจริง ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจนะคะ”

“ถ้าถามว่าเขาโทรมาพร้อมที่จะคุยต่อไหม เอาความจริงเลยนะคะ ตอนนี้แพทบล็อกทุกอย่างแล้วค่ะ แพทไม่อยากเห็นอะไรแล้ว คือจริงๆ จะต้องโทรมาก่อนที่จะมีการลงอะไรพวกนี้แล้ว”