สปิริต! ผู้ประกาศข่าว CNN ติดเชื้อโควิด-19 แต่ยังขออ่านข่าวจากที่บ้าน

สปิริต! ผู้ประกาศข่าว CNN ติดเชื้อโควิด-19 แต่ยังขออ่านข่าวจากที่บ้าน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า "คริส คัวโม" ผู้ประกาศข่าวของช่อง CNN ติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 แต่เจ้าตัวยังคงยืนยันว่าเขาจะขอทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวต่อไป โดยใช้ห้องใต้ดินของบ้านตัวเองเป็นสถานที่ทำงานแทน ในระหว่างที่ต้องกักตัว

คริส คัวโม พิธีกร รายการ "Cuomo Prime Time" รายการข่าวค่ำ ซึ่งเจ้าตัวเริ่มดำเนินรายการจากที่บ้านมาตั้งแต่คืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการสัมภาษณ์ แอนดรู คัวโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก พี่ชายแท้ๆ ของเขาเอง ก่อนที่จะพบว่าตัวเองพบเชื้อโควิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 เมษายน ตามเวลาท้องถิ่น 

คริส เผยว่า เขาติดต่อกับคนหลายคน ที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 หลังจากนั้นไม่นานเขาก็มีไข้ และเริ่มหายใจติดขัด จึงไปตรวจแล้วพบว่าตัวเองติดเชื้อจริงๆ ล่าสุดเขาต้องใช้ชีวิตอยู่ที่ชั้นใต้ดินของบ้านตัวเอง และเขาก็หวังว่าจะไม่แพร่เชื้อให้กับภรรยาและลูก เพราะหากคนในครอบครัวติดเชื้อจากตัวเอง เขาคงจะรู้สึกแย่กว่านี้มากแน่ๆ

ขณะที่ แอนดรู พี่ชายของคริสระบุว่า เขาเพิ่งคุยโทรศัพท์กับน้องชาย คริสยังคงแข็งแรงดี และยังพูดติดตลกอีกว่า เขาต้องใช้ชีวิตอย่างเดียวดายอยู่ในชั้นใต้ดิน แม้แต่สุนัขที่เลี้ยงไว้ยังลงมาหาไม่ได้เลย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า คริส และ แอนดรู คัวโม เป็นลูกชายของมาริโอ คัวโม อดีตผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก โดยแอนดรู ลูกชายคนโต เดินตามรอยพ่อ ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการรัฐคนปัจจุบัน 

 

รายการ Cuamo Prime Time ที่คริส สัมภาษณ์แอนดรู พี่ชายของตัวเอง