กองทัพบกวุ่น "ร้อยเอกหญิง" ป่วยโควิด-19 ไม่รู้ติดมาจากไหน กักตัวเพื่อนทหาร 14 วัน

กองทัพบกวุ่น "ร้อยเอกหญิง" ป่วยโควิด-19 ไม่รู้ติดมาจากไหน กักตัวเพื่อนทหาร 14 วัน
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

กองทัพบกวุ่น พบนายทหารหญิง ยศ ร.อ. ติดไวรัสโควิด-19 รีบส่งตัวเข้า รพ.พระมงกุฎฯ พร้อมสั่งกักตัวเพื่อนทหารนาน 14 วัน ต้นสังกัดทำหนังสือด่วน แจ้งถึงกรมกำลังพล ผ่านไปยัง ผบ.ทบ.

วันนี้ (1 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองทัพบกพบกำลังพลหญิง ยศ ร.อ. สังกัดกรมสารบรรณทหารบก (สบ.ทบ.) ติดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 จำนวน 1 นาย ซึ่ง พล.ต.วีรสิทธิ จันทร์ดา เจ้ากรมสารบรรณทหารบก ได้ทำหนังสือด่วนที่สุด กห.0421 วันที่ 31 มี.ค.63 เพื่อแจ้งถึงกรมกำลังพล ผ่านไปยัง กองทัพบกให้รับทราบเพื่อดำเนินการส่งตัวเข้ารักษาตามขั้นตอนการปฏิบัติ

หนังสือมีใจความว่า สบ.ทบ.พบกำลังพล 1 นาย เป็น ร.อ.หญิง ประจำแผนก สบ.ทบ. มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัวตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 มีนาคม จึงได้ไปตรวจที่ รพ.พญาไท1 เมื่อวันที่ 30 มีนาคม และผลการตรวจออกเมื่อวานนี้ ( 31 มี.ค.) แจ้งว่า นายทหารหญิงรายนี้ ติดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 และกำลังไปรักษาตัวที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า

จากการสอบถามพบว่า ร.อ.หญิงคนดังกล่าวมีการดำเนินชีวิตปฏิบัติงานราชการตามปกติ แต่มีการปฏิบัติงานที่ต้องการให้สนับสนุนบุคคลพลเรือนและทหารกองหนุน และกำลังพลสำรองที่ ยศ.ทบ. และนรด.

ล่าสุด สบ.ทบ. ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปพ่นยาฆ่าเชื้อรอบหน่วยงาน และให้ผู้ที่ใกล้ชิดกับ ร.อ.หญิง คนดังกล่าวให้ตรวจ และกักตัวเป็นเวลา 14 วันแล้ว