สำนักงานสรรพากรห้วยขวาง 1 สั่งปิดชั่วคราว หลังพบผู้ใช้บริการติดเชื้อโควิด-19

สำนักงานสรรพากรห้วยขวาง 1 สั่งปิดชั่วคราว หลังพบผู้ใช้บริการติดเชื้อโควิด-19
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

นางสมหมาย ศิริอุดมเศรษฐ ที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์การจัดเก็บภาษี (กลุ่มธุรกิจพลังงาน) ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่า ตามที่กรมสรรพากรได้มีมาตรการรับมือและป้องกันไวรัสโควิด-19 นั้น กรมสรรพากร รับแจ้งว่ามีผู้เสียภาษีไปใช้บริการ ณ สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาห้วยขวาง 1 ซึ่งตั้งอยู่ภายในอาคารสำนักงานเขตห้วยขวาง จึงสั่งให้ปิดบริการชั่วคราวเป็นเวลา 8 วัน ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. - 6 เม.ย.นี้ เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและเพื่อสังเกตอาการ ณ ที่พักอาศัย (Self – Quarantine at Home)

ทั้งนี้ ยังไม่พบว่ามีเจ้าหน้าที่สรรพากรท่านใดเป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นอกจากนี้ ทางกรมสรรพากรจะดำเนินการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อในอาคาร รวมถึงให้เจ้าหน้าที่กักตัวเองในที่พักอาศัย เพื่อความปลอดภัยของผู้เสียภาษีและเจ้าหน้าที่ และเป็นไปตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ของกรมสรรพากร และแนวทางปฏิบัติของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขโดยเคร่งครัด

โฆษกกรมสรรพากร กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยจากโรคโควิด-19 ผู้เสียภาษีสามารถใช้บริการผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ของกรมสรรพากรได้ที่ www.rd.go.th หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์สารนิเทศสรรพากร (RD Intelligence Center) โทร. 1161