ชายฝรั่งเศสป่วยโควิด-19 ตามหาผู้โดยสารร่วมเรือเฟอร์รี่ เกาะพีพี-ลันตา หาหมอด่วน

ชายฝรั่งเศสป่วยโควิด-19 ตามหาผู้โดยสารร่วมเรือเฟอร์รี่ เกาะพีพี-ลันตา หาหมอด่วน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

กระบี่ออกประกาศให้ผู้ที่สัมผัสกับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายล่าสุด ที่อำเภอเกาะลันตา ให้ไปรายงานตัว ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลใกล้บ้าน พร้อมเตรียม รพ.สนาม รองรับผู้ป่วย

(31 มี.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ทหาร จนท.องค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ เร่งทำความสะอาด อาคารตึก 3 ชั้น ที่นายชวน ภูเก้าล้วน คหบดีชื่อดังได้มอบให้จังหวัดใช้เป็น รพ.สนาม  ในพื้นที่ ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จำนวน 60 ห้องพัก 120 เตียง  รองรับผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19  ที่มีการระบาดต่อเนื่อง ในขณะนี้ โดยเจ้าหน้าที่ บริษัททีโอที จำกัด  ติดตั้งระบบสื่อสาร 18 คู่สาย พร้อมรับบริจาค ที่นอน ผ้าห่ม สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ

ขณะที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ ออกประกาศ แจ้งให้ผู้โดยสารที่เดินทาง มากับเรือเฟอร์รี่เกาะพีพี ไปยัง เกาะลันตา เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา เที่ยวเวลา 11.30 - 13.30 น. จำนวน 9 คน  ให้ไปรายงานตัว ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุภาพประจำตำบลใกล้บ้าน เนื่องจากพบผู้ป่วยรายล่าสุดของจังหวัดกระบี่ เป็นนักท่องเที่ยวชายชาวฝรั่งเศส ซึ่งได้เดินทางเข้าประเทศเมื่อ 16 มี.ค. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

จากนั้นบินมายังเกาะภูเก็ตเมื่อ 17 มี.ค. แล้วเดินทางต่อไปยังเกาะพีพีเข้าพักที่โรงแรมในเกาะตั้งแต่ 17-25 มี.ค. แล้ววันที่ 25 เดินทางต่อจากเกาะพีพีไปยังเกาะลันตาเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง จนวันที่ 27 เกิดป่วยเข้ารักษาที่รพ.และส่งเชื้อไปตรวจสอบ วันที่ 29 ผลตรวจพบเชื้อโควิด 19 ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.เกาะลันตา

สำหรับจังหวัดกระบี่ มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 8 ราย โดย 1 รายหายและกลับบ้านแล้ว ส่วนที่เหลือรักษาตัวอยู่ รพ.กระบี่ 5 ราย รพ.เกาะลันตา 2 ราย และรอผลตรวจอีกกว่า 20 ราย