ลักลอบหาของป่า หนุ่มใหญ่ดับสยองกลางอุทยานฯ ทับลาน รอยเขี้ยวขย้ำทั่วร่าง

ลักลอบหาของป่า หนุ่มใหญ่ดับสยองกลางอุทยานฯ ทับลาน รอยเขี้ยวขย้ำทั่วร่าง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ได้ยินเสียงเสือคำราม! ชาย 2 คนเผ่นออกจากป่ามาแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าเพื่อนหาย สุดท้ายเจอเป็นศพถูกสัตว์ขย้ำ

(31 มี.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นายจำรัส อายุ 46 ปี และเพื่อนอีก 2 คน ราษฎรบ้านสุขสมบูรณ์ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้ลักลอบเข้าไปหาของป่าในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน แล้วทำเป็นที่พักซึ่งต่อมาเพื่อนของนายจำรัส ได้ยินเสียงเหมือนเสือคำรามจึงลงจากเพิงที่พักไปดูนายจำรัส แต่ไม่พบพบเพียงรอยเลือดและรอยครูดกับพื้นยาวเป็นทางคล้ายถูกสัตว์ป่าลากไปเข้าในป่าลึก ทั้งสองจึงกลัวแล้วรีบกลับออกมาจากป่าแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ

โดยทั้งสามคนได้ลักลอบเข้าไปหาของป่าตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2563 ที่ผ่าน เมื่อเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลานเขตจัดการที่ 2 สวนห้อม ทราบเหตุ จึงได้จัดกำลังพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา กว่า 30 นาย เดินเท้าเข้าไปในป่าเพื่อค้นหานายจำรัส

จนกระทั่ง 30 มีนาคม 2563 เวลา 16.15 น. เจ้าหน้าที่ชุดค้นหา ได้พบศพนายจำรัส สภาพศพนอนคว่ำหน้าอยู่ในป่าลึก ศีรษะเปิดเป็นแผลฉกรรจ์ เนื้อขาด้านขวาหลุดหาย ตามร่างกายมีรอยเขี้ยวของสัตว์ป่าหลายแห่งเสียชีวิตอยู่ในป่าลึกที่ห่างจากแนวเขตอุทยานแห่งชาติทับลานฝั่งบ้านสวนห้อม ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว ประมาณ 10 กิโลเมตร  เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลานสันนิษฐานว่านายจำรัส น่าจะถูกเสือหรือหมีควายทำร้ายขณะลักลอบเข้าไปหาของป่าจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำศพนายจำรัสฯออกมาจากป่าได้แล้วและส่งไปพิสูจน์ที่รพ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ด้านนายประวัติศาสตร์ จันทร์เทพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลานเปิดเผยว่า ทางอุทยานฯจะได้สอบสวนเพื่อนของนายจำรัสฯทั้งสองคนถึงการลักลอบเข้าไปหาของป่าในเขตอุทยานฯ และแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งจะให้การช่วยเหลือครอบครัวนายจำรัส ผู้เสียชีวิตต่อไป