ลูกชายบินลาดินเสียชีวิตด้วยจรวดของสหรัฐ

ลูกชายบินลาดินเสียชีวิตด้วยจรวดของสหรัฐ

ลูกชายบินลาดินเสียชีวิตด้วยจรวดของสหรัฐ เกี่ยวกับ ซีไอเอ

สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

สถานีวิทยุแห่งชาติของสหรัฐรายงานว่า ลูกชายคนที่ 3 ของ อุซามะห์ บิน ลาดิน ผู้นำเครือข่ายอัล-กออิดะห์ อาจเสียชีวิตเมื่อต้นปีนี้ ด้วยจรวดที่ยิงมาจากเครื่องบินรบของสหรัฐในปากีสถาน

รายงานทางเว็บไซด์ของสถานีวิทยุแห่งนี้ เชื่อว่า นายซาอัด บิน ลาดิน เสียชีวิตด้วย จรวดเฮลไฟร์ ที่ยิงมาจากเครื่องบินพรีเดเตอร์ ซึ่งเครื่องบินรุ่นนี้มีใช้งานอยู่ในกองทัพสหรัฐ และสำนักงานข่าวกรองกลาง (ซีไอเอ) เท่านั้น

ซีไอเอมั่นใจ 80-85% ว่า นายซาอัด บิน ลาดิน เสียชีวิตแล้ว แต่ก็ยังไม่อาจยืนยันได้ 100% ถ้าไม่มีหลักฐานจากการตรวจดีเอ็นเอมายืนยัน นอกจากนี้ ยังไม่มีคำยืนยันอย่างเป็นทางการจากเจ้าหน้าที่ของกองบัญชาการกลางและสำนักข่าวกรองกลางของสหรัฐในพื้นที่รับผิดชอบเอเชียกลาง ตะวันออกกลาง และฝั่งตะวันออกของแอฟริกา

กระทรวงการคลังสหรัฐได้ยึดทรัพย์สินของนายซาอัด บิน ลาดิน และเจ้าหน้าที่ของอัล-กออิดะห์อีก 3 คน โดยเชื่อว่านายซาอัด ซึ่งมีอายุประมาณ 20 กว่าปี เป็นสมาชิกของกลุ่มอัล-กออิดะห์ขนาดเล็กซึ่งช่วยบริหารจัดการเครือข่ายมาจากอิหร่าน แต่เจ้าหน้าที่บางคนชี้ว่าแม้นายซาอัดมีบทบาทในอัล-กออิดะห์ แต่ไม่ใช่คนสำคัญมากพอที่จะต้องเล็งเป้าหมายการสังหารเป็นพิเศษ

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด