ชลบุรีสั่งปิด "เกาะล้าน-สีชัง" หลังเจอผู้ป่วยโควิด-19 พุ่ง 38 ราย เฝ้าระวังเกินครึ่งพัน

ชลบุรีสั่งปิด "เกาะล้าน-สีชัง" หลังเจอผู้ป่วยโควิด-19 พุ่ง 38 ราย เฝ้าระวังเกินครึ่งพัน
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (25 มี.ค.) นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี โดยแจ้งสถานการณ์การระบาดไวรัสโควิด-19 ซึ่งพบว่า ผู้ติดเชื้อยังเป็นกลุ่มสนามมวย กลุ่มผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ กลุ่มที่เที่ยวผับจากกรุงเทพมหานคร และกลุ่มครอบครัวของสนามมวย

ทั้งนี้ จังหวัดชลบุรีมีจำนวนผู้ป่วยสะสมติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 38 ราย โดยระหว่างวันที่ 24- 25 มีนาคม พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 8 รายด้วยกัน และมีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสมจำนวน 693 ราย ในจำนวนนี้ ยังรอผลการตรวจหาเชื้อไวรัสอยู่ 75 รายด้วยกัน

คณะกรรมการยังได้ทบทวนมาตรการปิดพื้นที่เสี่ยงต่างๆ เพิ่มเติม และมีมติให้ ปิดห้างสรรพสินค้า ยกเว้น โซนซูเปอร์มาร์เกต ร้านขายยา ร้านอาหาร ให้ขายเฉพาะแบบซื้อกลับบ้านเท่านั้น รวมทั้งปิดเกาะสีชัง และเกาะล้าน โดยไม่อนุญาตให้เรือนำนักท่องเที่ยวขึ้นเกาะ ปิดสวนสาธารณะ ปิดคลับเฮ้าส์ในสนามกอล์ฟ

พร้อมกันนี้ นายภัครธรณ์ ยังสั่งห้ามไม่ให้หัวหน้าส่วนราชการเดินทางออกนอกพื้นที่ และให้ทหาร ตำรวจ ปกครอง จัดตั้งด่านคัดกรองจุดต่างๆ

ส่วนราชการบางหน่วยจะปิดให้บริการในบางภารกิจ เช่น สำนักงานที่ดิน สำนักงานขนส่ง สำนักงานประกันสังคม และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยจะมีการทำหนังสือแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมภายหลัง โดยจะมีผลตั้งแต่นี้เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายลง