โอลิมปิก 2020

มาเลเซียผู้ป่วยโควิด-19 พุ่งทะลุ 560 ราย ปัตตานีพบคนร่วมชุมนุมทางศาสนามีไข้ 7 ราย

มาเลเซียผู้ป่วยโควิด-19 พุ่งทะลุ 560 ราย ปัตตานีพบคนร่วมชุมนุมทางศาสนามีไข้ 7 ราย
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นายมูห์ยิดดิน ยัสซิน นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย เตรียมแถลงการณ์ในเวลา 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เกี่ยวกับมาตรการของรัฐบาลต่อการรับมือการแพร่ระบาดโควิด-19 หลังวันนี้พบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้นกว่า 130 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมพุ่งขึ้นทะลุ 560 รายแล้ว ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ซึ่งผู้ป่วยเกือบทั้งหมดเกี่ยวข้องกับงานชุมนุมทางศาสนา Qudamak & Ulamak Malaysia 2020 ที่มัสยิดศรี เปตาลิง ระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ - 2 มีนาคม ที่ผ่านมา และระบุว่าจนถึงขณะนี้ ทางกระทรวงยังคงติดตามตัวบรรดาผู้ที่เข้าร่วมในงานนี้อยู่ ที่คาดว่าน่าจะมีเข้าร่วมประมาณ 16,000 คน

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี แถลงข่าวเมื่อเวลา 14.30 น.ที่ผ่านมา ระบุว่า ที่จังหวัดปัตตานี ได้รับคำยืนยันที่แน่ชัดแล้วว่า มีชาวปัตตานีไปร่วมงานชุมนุมศาสนา จำนวน 30 คน ในจำนวนนี้ มีมาคัดกรองที่โรงพยาบาลแล้ว 19 คน พบผู้ป่วยมีไข้สูงแล้ว 7 คน อยู่ระหว่างรอผลการตรวจเชื้อโควิด-19

โดยจังหวัดปัตตานีได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าติดตามและตรวจสอบบุคคลและสถานที่ต่างๆ ที่คาดว่าผู้ป่วยทั้ง 7 คน ได้เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ และ บุคคลที่ได้สัมผัสเสี่ยงสูง โดยขอความร่วมมือให้อยู่ในบ้าน 14 วัน และ จะมีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสุขภาพอย่างต่อเนื่อง  ส่วนที่เหลืออีก 11 คน จังหวัดปัตตานีขอให้รีบเข้ามารายงานตัวเพื่อคัดกรองโรคโดยด่วน เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 สู่สังคมเป็นวงกว้าง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ไวรัสโคโรน่า