"มุก วรนิษฐ์" ไม่ทน! เกรียนโพสต์ หมิ่น-คุกคามทางเพศ คนผิดต้องได้บทเรียนจากเรื่องนี้

"มุก วรนิษฐ์" ไม่ทน! เกรียนโพสต์ หมิ่น-คุกคามทางเพศ คนผิดต้องได้บทเรียนจากเรื่องนี้

เจอแบบนี้บอกได้คำเดียวเลยว่า ไม่ทน สำหรับนักแสดงสาวขวัญใจวัยทีน มุก-วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ หลังเจ้าตัวถูกผู้ใช้ทวิตเตอร์โพสต์ข้อความซึ่งมีเนื้อหาในลักษณะหมิ่นประมาทและคุกคามทางเพศ จนเป็นเหตุให้เธอต้องตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ เพื่อนำตัวเกรียนคีย์บอร์ดคนดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยเมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (16 มี.ค. 63) มุก วรนิษฐ์ นักแสดงในสังกัด จีเอ็มเอ็มทีวี ได้เดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน หลังจากพบผู้ใช้ทวิตเตอร์ 3 ราย โดยรายที่ 1 และรายที่ 2 ได้กระทำการโพสต์ข้อความหมิ่นประมาทใส่ร้ายจนเป็นเหตุให้เธอเสื่อมเสียชื่อเสียงเชิงชู้สาว ในขณะที่รายที่ 3 ได้โพสต์ข้อความคุกคามทางเพศ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความไม่สบายใจให้กับเจ้าตัวเป็นอย่างมาก อีกทั้ง มุก วรนิษฐ์ ยังได้เผยความรู้สึกเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

"ที่มุกเดินทางมาแจ้งความในวันนี้ เพราะถูกคนในทวิตเตอร์กล่าวหาในเชิงชู้สาว ซึ่งข้อความดังกล่าวมุกขอชี้แจ้งว่าไม่เป็นความจริงเลยค่ะ และการโพสต์ข้อความในลักษณะนี้คือการใส่ร้ายและหมิ่นประมาท จนทำให้มุกเสียชื่อเสียง"

"และอีกกรณีคือมีผู้ใช้ทวิตเตอร์อีกคน ได้โพสต์ข้อความคุกคามทางเพศ ด้วยถ้อยคำที่หยาบคายอย่างมาก ด้วยเหตุนี้มุกเลยตัดสินใจเข้าแจ้งความเพราะอยากให้ทั้ง 2 คดีความนี้เป็นกรณีศึกษากับผู้ที่เล่นโซเชียลว่าคุณไม่ควรจะโพสต์ด่าว่าใครหรือโพสต์ข้อความคุกคามทางเพศในทางเสื่อมเสียแบบนี้ เพราะมันคือการทำร้ายกันค่ะ”

มุก วรนิษฐ์ เข้าแจ้งความเอาผิดเกรียนคีย์บอร์ด