วุ่นทั้งเมืองตรัง หนุ่มจีนไข้สูงหนีจากโรงพยาบาล ตามเจออยู่ในผับ ยังตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19

วุ่นทั้งเมืองตรัง หนุ่มจีนไข้สูงหนีจากโรงพยาบาล ตามเจออยู่ในผับ ยังตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(27 ก.พ.63) เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ต้องระดมกำลังกันออกตามหาตัวชายชาวจีน จำนวน 2 คน ซึ่ง 1 ในนั้นมีอาการป่วยไข้ขึ้นสูง และเดินทางไปพบหมอที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองตรัง จากนั้นคนไข้ทั้ง 2 คน ได้หายออกไปจาก รพ.เอกชน ดังกล่าว ทำเอาตำรวจ หมอ วิ่งวุ่นทั้งเมืองเพื่อติดตามหาตัวคนไข้

จนกระทั่งไปพบตัวเข้าไปนั่งอยู่ภายในสถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่งกลางเมืองตรัง จากการซักประวัติชายชาวจีนคนนี้ พบว่า ทำงานอยู่ในโรงงานแห่งหนึ่ง จ.ตรัง นานแล้ว ไม่ได้เดินทางมาจากจีน ก่อนที่จะมีไข้สูง ได้ออกเที่ยวทะเล ตากแดดทั้งวันกับเพื่อนฝูง และเมื่อค่ำที่ผ่านมามีอาการไข้ขึ้น จึงเดินทางมาจากบ้านพักเพื่อมารับการรักษาที่ รพ.เอกชน แต่แพทย์ไม่ยอมมาตรวจนานกว่าชั่วโมง จึงออกมาจากโรงพยาบาลเอกชนแล้วมานั่งสถานบันเทิง เจ้าหน้าที่จึงต้องรีบนำไปที่ รพ.ตรัง เพื่อตรวจหาเชื้อ ท่ามความแตกตื่นของผู้คนทั่วทั้งเมือง

ล่าสุด โรงพยาบาลตรัง ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันผลตรวจชาวจีนที่อยู่ในข่ายสงสัยตามนิยามของกระทรวงสาธารณสุขว่า อาจเป็นผู้ป่วยโรคเชื้อโคโรนาสายพันธ์ใหม่ (COVID -19) หลังจากเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงที่มีการระบาดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้ป่วยรายนี้ได้รับการดูแลในห้องแยกโรคของ รพ.ตรัง และได้ตรวจยืนยันอย่างเร่งด่วน ซึ่งผลการตรวจตามวิธีการมาตรฐานไม่มีการติดเชื้อ หรือไม่พบสารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสแต่อย่างใด

พร้อมสั่งกำชับให้นักท่องเที่ยวรายดังกล่าวป้องกันตนเอง รวมทั้งกักพื้นที่ตนเอง เพื่อเฝ้าระวังตัวเอง โดยให้คอยสังเกตอาการให้ครบ 14 วัน ซึ่งหากพบมีอาการป่วยอีกก็ให้แจ้งมาทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการส่งรถไปรับ เพื่อมาเข้าสู่กระบวนการตรวจเช็คร่างกายอีกครั้ง และหากพบเชื้อก็จะเข้าสู่กระบวนการรักษาต่อไป