นักเรียนหญิงหนีเที่ยว "สุสาน" เคยเป็นที่ทิ้งอำพรางศพ ตำรวจห่วงไล่ต้อนกลับบ้าน

นักเรียนหญิงหนีเที่ยว "สุสาน" เคยเป็นที่ทิ้งอำพรางศพ ตำรวจห่วงไล่ต้อนกลับบ้าน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(26 ก.พ.63) เมื่อเวลา 13.00 น. นายธาดาภูมิ บานชื่น ทนายอาสาประจำสถานีตำรวจภูธรเมือง ชลบุรี ได้ทำการอบรมนักเรียนหญิง มัธยมศึกษาตอนปลายทั้งหมด 6 คน ที่ได้หลบหนีผู้ปกครองไปเที่ยวกลางดึก ที่ สุสานเม่งหุย หมู่ 6 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ฝังศพจำนวนมากมาย รวมทั้งพื้นที่ดังกล่าวยังได้มีการฉกชิงวิ่งราวและยังเป็นสถานที่นำศพมาทิ้งเพื่ออำพรางคดี โดยนักเรียนทั้งหมดให้การตรงกันว่า สถานที่ดังกล่าวร่มรื่นน่าพักผ่อน และทิวทัศน์สวยงาม จึงได้พากันมานั่งเล่น   

จนกระทั่งถึงเวลา 22.30 น.ของวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านแจ้งตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ว่า มีนักเรียนหญิงมารวมตัวกันทั้งหมด 6 คน เกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงได้นำกำลังไปควบคุมตัว และนำไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี เพื่อความปลอดภัย

นายธาดาภูมิกล่าวว่า ตนได้อบรมนักเรียนหญิงทั้งหมดถึงผิดชอบชั่วดี สร้างความหนักใจให้กับพ่อแม่ผู้ปกครอง และนักเรียนทุกคนเข้าใจแล้ว รับปากว่าจะไม่ทำอีก หลังจากนั้นตำรวจจะได้เชิญตัวผู้ปกครองมาอบรมอีกครั้งหนึ่ง ก่อนที่จะปล่อยตัวกลับบ้าน

ทางด้าน น.ส.ณัชชา อายุ 30 ปี แม่ของนักเรียนคนหนึ่งกล่าวว่า ลูกสาวมายืมรถจักรยานยนต์เพื่อไปส่งเพื่อนกลับบ้าน  ปรากฏว่าหายตัวไป ก็กังวลใจออกตามหา โชคดีที่ตำรวจนำตัวมาไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรีและปลอดภัย ขอขอบคุณการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ทำให้ลูกสาวและเพื่อนๆ ปลอดภัย ยอมรับว่า ทำงานโรงงานไม่มีเวลาดูแลลูก เชื่อว่าหลังจากได้รับการอบรมจากตำรวจแล้ว ลูกสาวและเพื่อนๆ จะคิดได้และไม่ทำอะไรอีก การที่ตนมารับลูกสาวในครั้งนี้ ทำให้ตนอดเบี้ยขยันไปเหมือนกัน