องค์การ นศ.ธรรมศาสตร์ เสนอมหาวิทยาลัยเปลี่ยนป้ายชื่อจุดพักขยะ-ห้องสุขาเป็น "อนาวิล"

องค์การ นศ.ธรรมศาสตร์ เสนอมหาวิทยาลัยเปลี่ยนป้ายชื่อจุดพักขยะ-ห้องสุขาเป็น "อนาวิล"
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เสนอเปลี่ยนป้ายชื่อจุดพักขยะบริเวณหน้าอาคารเคียงโดม 6 และห้องสุขา เป็นชื่อ "อนาวิล" อดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ชี้ทรยศคะแนนเสียงหลังย้ายไปซบภูมิใจไทย 

จากกรณีที่ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ จำนวน 9 คน ได้ขาดจากความเป็นสมาชิกภาพของพรรคอนาคตใหม่ ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้ยุบพรรคอนาคตใหม่ และจำเป็นต้องสังกัดพรรคใหม่ภายใน 60 วัน และต่อมาได้สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย โดยหนึ่งในนั้นคือ นายอนาวิล รัตนสถาพร ส.ส.ปทุมธานี เขต 3

ล่าสุด (26 ก.พ.) องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นตัวแทนและกระบอกเสียงของนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่เลือกตั้งในเขตเลือกตั้งปทุมธานี เขต 3 ได้ยื่นหนังสือถึง ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารทรัพย์สินและกีฬา ธรรมศาสตร์ เพื่อเสนอเปลี่ยนป้ายชื่อจุดพักขยะบริเวณหน้าอาคารเคียงโดม 6 เป็น "จุดพักอนาวิล" และห้องสุขา เป็น "ห้องอนาวิล"

โดยหนังสือดังกล่าว องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้ทิ้งท้ายเอาไว้ว่า "เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจในความอัปยศครั้งนี้ และเพื่อเป็นการส่งข้อความว่า เราจะไม่เลือกคุณอีก คุณก็เหมือน ส.ส. ใช้แล้วทิ้ง เป็นได้แค่ครั้งเดียว และอย่าหวังว่าจะได้รับโอกาสนี้อีก"