นักโทษหนีจากโรงพยาบาล สารภาพคิดถึงแม่ป่วยติดเตียง กลับมาให้จับเพราะห่วงเมีย

นักโทษหนีจากโรงพยาบาล สารภาพคิดถึงแม่ป่วยติดเตียง กลับมาให้จับเพราะห่วงเมีย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่มีเหตุนักโทษชายของเรือนจำจังหวัดอุทัยธานี หลบหนีหายตัวไปขณะเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอุทัยธานี เมื่อเวลาประมาณ 03.45 น. วันที่ 25 ก.พ.63 ที่ผ่านมา จนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี ต้องเร่งปูพรมติดตามจับตัวอย่างเร่งด่วนนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 25 .ก.พ.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าเรือนจำ ได้สนธิกรรมลังตามจับตัว นายอรุณ ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ ที่ศาลจังหวัดอุทัยธานีตัดสินจำคุก 8 ปี ได้ขณะขับขี่จักรยานยนต์ คันที่ใช้หลบหนี กลับเข้ามาในตัวเมืองอุทัยธานี บนถนนสายศรีอุทัย ต.อุทัยใหม่ อ.เมือง เพื่อไปหา นางวาสนา ภรรยา จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับนำตัวไปสอบปากคำ โดย นายอรุณ ให้การรับสารภาพ ว่า ช่วงที่ตนติดคุก แม่ของตนได้ถูกรถชนจนเป็นคนป่วยติดเตียง ไม่สามารถมาเยี่ยมตนได้ ทำให้ตนคิดถึงและเป็นห่วงแม่

เมื่อได้โอกาสช่วงเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วยอาการลำไส้อักเสบ จึงวางแผนหลบหนี อาศัยจังหวะช่วงดึก และเจ้าหน้าเผลอ ให้ภรรยานอนอยู่ใต้เตียง ส่วนตนหลบหนีออกทางบันไดหนีไฟข้างโรงพยาบาล และได้นำรถจักรยานยนต์ของภรรยาที่จอดในโรงรถขี่หลบหนี มุ่งหน้าไปยัง อ.ชุมตาบ่ง จ.นครสวรรค์ เพื่อไปหาแม่ที่นอนป่วยอยู่ เมื่อถึงบ้านตนได้ทำการถอดโซ่ตรวนที่ข้อเท้าออกด้วยตนเอง โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ หลังจากที่เยี่ยมแม่ที่นอนป่วยแล้วเสร็จได้ขอเงินแม่ 1,000 พันบาท แล้วขี่จักรยานยนต์มุ่งหน้าไปจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อหลบหนี แต่ขณะถึง อ.ลานสัก เกิดคิดเป็นห่วงเมีย กลัวเมียจะถูกดำเนินคดี กอปรกับคิดว่าจะหนีไปไม่รอดได้ตัดสินใจขับรถกลับเข้ามาในเขตอำเภอเมืองอุทัยธานี จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เรือนจำจับกุมตัวดังกล่าว