ด่วน! นักโทษหนีจากโรงพยาบาลอุทัยธานี ขณะถูกพาไปรักษาป่วยลำไส้ใหญ่อักเสบ

ด่วน! นักโทษหนีจากโรงพยาบาลอุทัยธานี ขณะถูกพาไปรักษาป่วยลำไส้ใหญ่อักเสบ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 03.44 น. ของวันนี้ (25 ก.พ. 63) ได้เกิดเหตุผู้ต้องขังคือ น.ช.อรุณ หมื่นมหาใจ ผู้ต้องขังจากเรือนจำจังหวัดอุทัยธานี คดีลักทรัพย์จำนวน 3 คดี รวมโทษ 8 ปี 10 เดือน ได้หลบหนีจากโรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี ขณะรักษารักษาอาการป่วยลำไส้ใหญ่อักเสบ นอกเรือนจำเป็นเวลา 3 วัน กระทั่งสบโอกาสจึงหลบหนีโดยขับรถจักรยานยนต์หมายเลขทะเบียน 1 กม 7435 อุทัยธานี สีแดง ยี่ห้อฮอนด้า PCX ออกไปทั้งโซ่ตรวนและกุญแจเท้า โดยทั้งแต่งกายสวมกางเกงขาสั้น เสื้อผู้ป่วยโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางกรมราชทัณฑ์ได้ประสานขอกำลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองอุทัยธานีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือในการติดตามจับกุมและนำกำลังปิดล้อมพื้นที่ต้องสงสัยอย่างเร่งด่วน พร้อมได้ประสานงานกับพล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6 และพล.ต.ต.พันธุ์เทพ ถึงทรัพย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี ท้องที่เกิดเหตุ คาดว่าจะสามารถคลี่คลายสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ด้านการควบคุมผู้ต้องขังของกรมราชทัณฑ์ว่าจะสามารถจับกุมผู้ต้องขังที่หลบหนีกลับมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ ส่วนผู้ที่เกี่ยวข้องกับการหลบหนีหรือให้การสนับสนุน หรือให้ที่พักอาศัยจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกันจึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมขอให้เข้ามอบตัวและหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำจังหวัดอุทัยธานี