เด็กสาว 17 ป่วยโรคซึมเศร้า ตอนเช้ากรีดแขนตัวเอง ตกค่ำกระโดดหอพักชั้น 3 สาหัส

เด็กสาว 17 ป่วยโรคซึมเศร้า ตอนเช้ากรีดแขนตัวเอง ตกค่ำกระโดดหอพักชั้น 3 สาหัส
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(25 ก.พ.63) เวลา 22.30 น. ร.ต.อ.สุเชษฐ์  เทพชาลี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง รับแจ้งจากกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง ว่ามีเหตุหญิงสาววัยรุ่นกระโดดหอพักได้รับบาดเจ็บสาหัส ขอให้มาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุด้วย

หลังรับแจ้งจึงเดินทางมายังที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสายสืบ เมื่อไปถึงพบว่าที่เกิดเหตุเป็นหอพักตึกสูง 4 ชั้น ถ.ทุ่งชายกระต่าย ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง พบชาวบ้านกำลังมุงดูร่างผู้บาดเจ็บเป็นหญิงวัยรุ่นที่ได้กระโดดจากหอพักชั้นที่ 3 สูง ประมาณ 10 เมตร ร่วงลงมายังพื้นบริเวณข้างหอพักนอนร้องครวญครางด้วยเจ็บปวด  โดยเจ้าหน้าที่ กู้ชีพ รพ.ระยองกำลังช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เบื้องต้นพบบริเวณขาทั้งสองข้างมีอาการบวมและผิดรูปจึงรีบนำตัวส่ง รพ.ระยอง

จากการสอบถาม น.ส.พัชรี อายุ 17 ปี เพื่อนซึ่งเรียนอยู่วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ นางสาวเอ(นามสมมติ) อายุ 17 ปี ภูมิลำเนาอยู่ กรุงเทพฯ ก่อนเกิดเหตุขณะอยู่ห้องหมายเลข 29 ชั้น 3 ของหอพัก ซึ่งพักอยู่ด้วยกันจำนวน 3 คน โดยมีเพื่อนหญิงนักศึกษา 1 คน ตนเองและนางสาวเอมาเช่าหอพักแห่งนี้มาหลายเดือนแล้ว โดยทราบว่า น.นางสาวเอ ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและชอบเกิดอาการเครียดบ่อยครั้ง กำลังบำบัดรักษาตัวที่ รพ.ระยอง โดยแพทย์ทางรพ.ให้นำยาแก้อาการโรคซึมเศร้ากลับมาทานประจำและให้พักรักษาตัว

ก่อนเกิดเหตุขณะนั่งเล่นกันอยู่ในห้องพัก นางสาวเอได้เดินออกมานอกระเบียบชั้น 3 ตนและเพื่อนอีกคนมองไม่เห็น มาทราบอีกครั้งได้ยินเสียงคนตะโกนบอกว่ามีคนตกตึกจึงรีบวิ่งออกมานอกระเบียบมองพื้นด้านล่างของหอพัก เห็นร่าง นางสาวเอนอนร้องด้วยความเจ็บปวดจึงรีบวิ่งลงมาช่วยเหลือ ก่อนหน้านั้นเมื่อช่วงสายๆวันเดียวกัน นางสาวเอ ก็ได้ก่อเหตุพยายามทำร้ายตัวเองด้วยการใช้มีดกรีดที่แขน  ตนเองได้โทรเรียกกู้ภัยมาช่วย และนำตัวไปส่งรักษาที่โรงพยาบาลระยอง  ช่วงเย็นก็ได้ไปรับกลับมายังห้องพัก ไม่คิดว่ามาจะมาก่อเหตุซ้ำอีก คาดว่าอาการโรคเครียดและโรคซึมเศร้ากำเริบ