"บรรยิน" นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว จากพฤติการณ์ข่มขู่-ก่อให้เกิดอันตราย

"บรรยิน" นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว จากพฤติการณ์ข่มขู่-ก่อให้เกิดอันตราย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง 63 มีคำสั่งกรณีที่ เจ้าพนักงานศาลยุติธรรม มีรายงานเสนอต่อศาล เกี่ยวกับคำสั่งปล่อยชั่วคราวในคดีที่อัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ซึ่งตกเป็นจำเลยที่ 3 ร่วมกับพวก รวม 4 คน ในคดีโอนหุ้นของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ซึ่งคดีโอนหุ้นนี้ พ.ต.ท.บรรยิน ที่ตกเป็นจำเลยที่ 3 ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวอยู่ โดยคดีโอนหุ้นนี้ศาลอาญากรุงเทพใต้กำหนดนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 20 มี.ค.นี้ แต่เนื่องจากขณะนี้พนักงานสอบสวนกองบังคับการกองปราบปราม (บก.ป) ได้ยื่นคำร้องฝากขัง พ.ต.ท.บรรยิน กับพวกต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ฐานร่วมกันข่มขืนใจเจ้าพนักงานฯ และข้อหาอื่น ซึ่งวันนี้ศาลอาญาคดีทุจริตฯได้ออกหมายขัง พ.ต.ท.บรรยิน ในชั้นฝากขังระหว่างการสอบสวน

อย่างไรก็ดี ศาลอาญากรุงเทพใต้ พิเคราะห์รายงานแล้วเห็นว่า พ.ต.ท.บรรยิน จำเลยที่3 มีพฤติการณ์ก่อให้เกิดอันตรายหรือข่มขู่ผู้อื่น จึงมีคำสั่งให้เพิกถอนคำสั่งอนุญาตการปล่อยชั่วคราว พ.ต.ท.บรรยิน จำเลยที่3 ดังกล่าว และให้ออกหมายขังจำเลยไว้ พร้อมกับให้มีหนังสือแจ้งนายประกัน และ พ.ต.ท.บรรยิน จำเลยที่3 คดีโอนหุ้นทราบคำสั่งเพิกถอนการปล่อยชั่วคราวคดีดังกล่าวด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อศาลอาญากรุงเทพใต้มีคำสั่งให้เพิกถอนการปล่อยชั่วคราวของ พ.ต.ท.บรรยินแล้ว เท่ากับ พ.ต.ท.บรรยิน จะต้องถูกคุมขังในเรือนจำคดีโอนหุ้นชูวงษ์ด้วย