เทพไทดักคอพท.ขยายผลสุเทพไขก็อก เย้ยต่างกัน

นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงและเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศลาออกจากการเป็นส.ส.สุราษฎร์ธานีว่า เป็นเอกสิทธิ์ส่วนบุคคล และไม่มีข้อผูกมัดของส.ส.ทั้ง 12 คนที่ถูกคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชี้มูล เพราะเป็นการสละสิทธิ์การต่อสู้คดีในชั้นศาลรัฐธรรมนูญของนายสุเทพเอง

นายเทพไท กล่าวต่อว่า ส.ส.อีก 12 คน ถือเป็นสิทธิอันชอบธรรมตามกฏหมายที่จะขอใช้สิทธิ์ต่อสู้ในชั้นศาล เพร 12 คน คงมีเหตุผลของแต่ละคนที่จะชี้แจง โดยมั่นใจว่าจะสามารถชี้แจงเหตุและผลจนหลุดพ้นจากข้อกล่าวหานี้ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าพรรคเพื่อไทยจะฉวยโอกาสยกเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นประเด็นขยายผลทางการเมืองเช่นเดียวกับหลายครั้งที่ผ่านมา เพราะล่าสุดก็ระบุกระแนะกระแหนว่า นายสุเทพคงไม่รับผิดชอบใดๆ เพราะพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีมาตรฐานทางการเมืองที่สูงกว่าพรรคคอื่น

การลาออกของนายสุเทพครั้งนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับข้อเรียกร้องของพรรคเพื่อไทย แต่พรรคเพื่อไทยควรมีคามสำนึกและละอายแก่ใจ ที่เห็นการแสดงความรับผิดชอบของส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จึงไม่อยากให้หยิบเป็นประเด็นขึ้นมาเปรียบเทียบ เพราะมีความต่างกันชนิดฟ้ากับเหว ก่อนที่จะมากดดัน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ก็ขอให้พรรคเพื่อไทยรอดูการชี้มูลของ กกต.กับ ส.ส.ในส่วนของพรรคเพื่อไทยที่ติดข้อกว่าหาเดียวกันด้วย ว่าจะทำอย่างไรต่อไป โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด