เด็ก 8 ขวบ เล่นกับเพื่อน ชวนกันลงเล่นแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนจมหาย สุดท้ายเจอเป็นศพ

เด็ก 8 ขวบ เล่นกับเพื่อน ชวนกันลงเล่นแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนจมหาย สุดท้ายเจอเป็นศพ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิปอเต๊กตึ้งจุดอ่างทองระดมนักประดาน้ำหลายนาย เร่งลงดำน้ำบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้สะพานอ่างทอง ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง เพื่อลงงมหาร่างเด็กชายชาญณรงค์ หรือ น้องแบงค์ วัย 8 ปี ซึ่งจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อนอีก 4 คนเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (23 ก.พ.) หลังทั้งหมดลงไปเล่นน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่เป็นบันไดทางลงแม่น้ำและเป็นจุดโค้งน้ำ โดยเจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังกันงมค้นหาเป็นวงกว้างแต่ยังไม่สามารถพบตัวน้องแบงค์เนื่องจากกระแสน้ำด้านล่างไหลแรงและเป็นน้ำวนจนทำให้การค้นหาเป็นไปอย่างลำบาก

นางสาวจอมขวัญ อายุ 30 ปี มารดาของน้องแบงค์เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตนเองขายของอยู่ที่ตลาดเกษตรสุวพันธ์ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาน้องแบงค์ ลูกชายของตนกับเพื่อนๆ ชวนกันมาวิ่งเล่นที่ริมเขื่อนแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ไม่คิดว่าจะลงไปเล่นน้ำกัน เพราะน้องแบงค์ว่ายน้ำไม่เป็น รู้อีกทีก็มีคนไปบอกว่าน้องแบงค์จมน้ำจึงรีบวิ่งมาดู ซึ่งน้องแบงค์เป็นลูกชายคนเดียวของตน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ 

ขณะที่น้องเบญ หนึ่งในเพื่อน 5 คนที่มาเล่นน้ำด้วยกัน เล่าว่าขณะที่กำลังเล่นน้ำกันอยู่น้องแบงค์พยายามออกไปไกลจากฝั่งตนเองจึงพยายามเรียกให้เข้ามาก่อนที่น้องแบงค์จะตะโกนให้ช่วย ตนเองคว้ามือไว้ได้ก่อนที่จะหลุดมือจมหายไปต่อหน้าต่อตา

หลังใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง ทางเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิปอเต๊กตึ๊งจุดอ่างทอง ก็พบศพน้องแบงค์ พบว่าจมห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร ท่ามกลางความเสียใจของทางญาติ ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง และแพทย์เวรจากโรงพยาบาลอ่างทองจะร่วมกันชันสูตรศพก่อนประสานให้ญาติรับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป