รวบมือสังหารส.ว.คนดังลพบุรี-สอบเบื้องต้นปฏิเสธทุกข้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ต.ท.วิทยา นวลรักษา สารวัตรเวรสอบสวน สภ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ไปรับตัว นายสุริยา ศรีเจริญ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/2 ม.4 ต.ศาลาแดง อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา จากเรือนจำกลางจังวัดฉะเชิงเทรา จากการอายัดตัวตาม หมายศาลจับจังหวัดลพบุรี ที่ จ.392/2551 ลงวันที่ 27 ต.ค.2551 ในความผิดฐานร่วมกับฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และได้นำผู้ต้องหามาสอบสวนขยายผล แต่เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 28 ก.ค. 2551 ตำรวจ สภ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี รับแจ้งเหตุยิงถล่มกันมีผู้เสียชีวิตบนถนนทางเข้าหมู่บ้าน หมู่ที่ 3 ต.โคกสำโรง จึงรุดไปตรวจสอบ พบรถปิกอัพมิตซูบิชิ ไทรทัน 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กฉ 942 ลพบุรี จอดเสียหลักอยู่ มีรอยถูกยิงทั่วคัน เบาะนั่งคนขับมีคราบเลือดเปรอะแดงฉาน คนขับถูกนำส่ง รพ.โคกสำโรง และเสียชีวิตต่อมา ทราบชื่อนายวรวิทย์ เชื้อเพ็ชร อายุ 47 ปี อดีต ส.ว.ลพบุรี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 1 ต.คลองเกตุ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขับรถปิกอัพคันดังกล่าวกลับจากดูแลไร่ข้าวโพด มุ่งหน้ากลับบ้านเพียงลำพัง ถึงที่เกิดเหตุถนนเป็นทางโค้งรูปตัวเอส ได้มีกลุ่มคนร้าย 3 ชุดตามล่าสังหาร โดยชุดแรกนั่งรถปิกอัพอีซูซุ ดีแมคซ์ ไม่ทราบทะเบียน ขับแซงนำหน้า ชุดที่สองนั่งรถเก๋งวอลโว่ แซงประกบขวา และชุดสุดท้ายนั่งรถปิกอัพโตโยต้า ไทเกอร์ ตามหลัง ก่อนชักปืนพกยิงถล่มพร้อมกันทั้ง 3 ชุด กระสุนเจาะร่างพรุน รถเสียหลักพุ่งตกคูข้าง ถนนสิ้นฤทธิ์ หลังมั่นใจเหยื่อไม่รอดแน่แล้วกลุ่มคนร้ายพากันขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

แนวทางการสืบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นนักการเมืองที่มีชื่อเสียงในพื้นที่ เคยเป็น ส.ว.ลพบุรี จากการเลือกตั้งเมื่อปี 44-49 และสมัยการเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านมา ผู้ตายได้ลงสมัครสังกัดพรรคประชาธิปัตย์แต่สอบตก และผู้ตายได้ทำหนังสือร้องเรียน กกต.ว่า มีการโกงการเลือกตั้งในพื้นที่ เรื่องอยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง นอกจากนั้น ผู้ตายยังมีปัญหาเกี่ยวกับญาติน้องที่ไปพัวพันกับผู้มีอิทธิพลบางคนด้วย ตำรวจประมวลจากพยานหลักฐานลงความเห็นว่า กลุ่มคนร้ายเป็นมืออาชีพ เพราะทำงานกันเป็นระบบ และรับรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดี

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด