กลิ่นคลุ้งป่าท้ายหมู่บ้าน ตามหาหนุ่มหายตัวหลายวัน พบเป็นศพขึ้นอืดแขวนบนต้นไม้

กลิ่นคลุ้งป่าท้ายหมู่บ้าน ตามหาหนุ่มหายตัวหลายวัน พบเป็นศพขึ้นอืดแขวนบนต้นไม้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(23 ก.พ.63) เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ท.มณี สารขันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.กมลาไสย ได้รับแจ้งว่าพบคนผูกคอตายอยู่กลางป่าท้ายหมู่บ้าน บ้านแก ต.ธัญญา อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ จึงเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยกุดหว้า จุดกมลาไสย ทีมแพทย์โรงพยาบาลกมลาไสย โดยในที่เกิดเหตุพบชายผูกคอตายใต้ต้นไม้ใหญ่โดยใช้เชือกคล้องที่คอ สภาพไม่สวมเสื้อสวมเพียงกางเกงขาสั้น ศพขึ้นอืดคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน เจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้ตายลงมาทำการตรวจสอบ ต่อมาทราบชื่อคือ นายเดีย อายุ 34 ปี

จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิตเบื้องต้นทราบว่า ปกตินายเดีย จะชอบดื่มสุราเป็นประจำและดื่มหนักจนญาติๆต้องคอยห้ามและคอยเตือนไม่อยากให้ดื่มสุรามากนักเพราะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่นายเดียไม่ยอมฟังและยังคงดื่มสุรามาอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะมาพบศพทางญาติก็ไม่รู้ว่านายเดียหายไปไหน ซึ่งได้ออกตามหามาหลายวันแต่ก็ไม่พบ จนชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดพบศพได้กลิ่นเหมือนมีอะไรตายจึงได้มาดู ก็พบว่ามีคนผูกคอตายที่บริเวณต้นไม้จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

ส่วนสาเหตุคาดว่านายเดียจะดื่มสุราอย่างหนักและเกิดอาการน้อยใจที่ญาติคอยห้ามไม่ให้ดื่มสุราจึงตัดสินใจผูกคอตายดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้นำร่างผู้ตายให้กับทางญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป