"ซาร่า คาซิงกินี" หวิดวูบกลางงานหลังเพิ่งออกจากโรงพยาบาล เผยป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง

"ซาร่า คาซิงกินี" หวิดวูบกลางงานหลังเพิ่งออกจากโรงพยาบาล เผยป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ถอดสายน้ำเกลือมาร่วมงานบวงสรวงภาพยนตร์เรื่อง GAME CHANGER สำหรับ ซาร่า คาซิงกินี แต่งานนี้ทำเอาเจ้าตัวเกือบเป็นลม หลังป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง และธาลัสซีเมีย เพิ่งแอดมิดนอนโรงพยาบาลได้ 2 วัน ซึ่งเจ้าตัวเผยก่อนหน้านี้ทำงานหนัก ประกอบกับมีเลือดน้อยอยู่แล้ว ทำให้ร่างกายอ่อนแรง หวั่นทำกระทบงาน แพทย์แนะนำให้พักผ่อนและดูแลตัวเอง

เพิ่งออกมาจากโรงพยาบาลตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

"โอเคค่ะ ก็มางานนี้มาบวงสรวง ก็รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในหนังเรื่องนี้"

เห็นว่าป่วยเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรง?

"ใช่ และเป็นธาลัสซีเมีย เลือดจางด้วย ก็เลยทำให้เราไม่ค่อยมีแรง ถามว่ากระทบกับงานไหม ก็กังวลเหมือนกัน เพราะว่ารักษาตัวมา 3 เดือนแล้ว ที่แบบเงียบๆ ไป ตอนนี้ก็เริ่มออกมารับงาน เมื่อกี้ก็เหมือนจะเป็นลม เพราะว่าตื่นเช้าด้วย และยังไม่ได้ทานข้าว คือพอเราตื่นเราก็ทานแค่คุกกี้แล้วออกมา และเวลาที่เรายืนนานๆ ใช้ร่างกายนานๆ และด้วยอากาศก็เลยรู้สึกจะเป็นลม"

วันนี้ออกจากโรงพยาบาลมาแล้วต้องกลับไปอีกไหม?

"กลับ เพราคุณหมอบอกให้ออกมาได้แล้วกลับไปให้น้ำเกลือต่อ ก็แอทมิดไป 2 วันแล้ว เพราะก่อนหน้านี้มีงานอีกเรื่องหนึ่ง ใช้ร่างกายเยอะ ก็เลยวูบแล้วก็เลยเข้าโรงพยาบาล หมอก็แนะนำเรื่องการกิน คือหมอก็บอกว่าอย่าใช้ร่างกายเยอะควรจะพักผ่อนให้เพียงพอ"

แล้วธาลัสซีเมียเป็นอย่างไรบ้าง?

"เหมือนเลือดเราน้อยเราก็ต้องรักษาไปตามอาการตลอดเวลา ถามว่ากระทบงานไหม เราก็กังวลเพราะไม่ค่อยมีแรงก็อยากฟื้นตัวเร็วๆ ที่จริงเป็นโรคธาลัสซีเมียตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ช่วงเด็กๆ ก็จะเป็นหนักแล้วหายไปช่วงหนึ่ง แล้วก็กลับมาเป็นหนักอีก ส่วนกล้ามเนื้ออ่อนแรงเพิ่งเป็น เหมือนเราใช้ร่างกายหนักเกินไป มันทำให้ไม่มีแรง ยืนนานๆ ก็ขาสั่น และด้วยความที่เราเป็นคนเลือดน้อยด้วย พอเราเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรงก็เลยค่อนข้างกระทบเยอะ แต่ถ้าถามว่าจะรักษาหายไหม หมอก็บอกว่าไม่ต้องกังวล ก็ดูแลไปเรื่อยๆ มันจะดีขึ้น แต่ว่ามันจะไม่มีทางหายขาดแต่จะมีช่วงหนึ่งที่จะดีขึ้น"

ปีชงไหม?

"ไม่รู้ค่ะ ไม่ได้ดูเรื่องนี้เลย"