โคราชเลี้ยงขอบคุณ "พลเมืองดี" จากเหตุกราดยิง เชิดชูเกียรติคนดีด้วยหัวใจ

โคราชเลี้ยงขอบคุณ "พลเมืองดี" จากเหตุกราดยิง เชิดชูเกียรติคนดีด้วยหัวใจ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(21 ก.พ.63) เวลา 18.00 น. ที่บริเวณลานกิจกรรมชั้น G ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับกองทัพภาคที่ 2 และตำรวจภูธรภาค 3 ได้จัดงานเลี้ยง “ขอบคุณคนดีด้วยหัวใจ จากใจชาวโคราช” ขึ้น โดยมีนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน และผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมาก

สำหรับงานเลี้ยงครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อแสดงความขอบคุณ และมอบใบประกาศเกียรติคุณ แก่พลเมืองดี ทั้งหน่วยงานภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป ที่ช่วยเหลือประชาชนจากเหตุการณ์กราดยิง เมื่อวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา จนสามารถคลี่คลายสถานการณ์ได้ และช่วยเหลือประชาชนออกมาจากศูนย์การค้าฯ ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งบรรยากาศภายในงาน ได้มีการตั้งโต๊ะลงทะเบียนพลเมืองดี ติดสติ๊กเกอร์และนัมเบอร์ พร้อมกับมอบเสื้อคนดีให้ หลังจากนั้นได้จัดงานเลี้ยงขอบคุณอย่างอบอุ่น ก่อนที่จะมีพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับพลเมืองดี

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้อัญเชิญพระราชกระแส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงแสดงความเสียพระราชหฤทัย ต่อเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุกราดยิงประชาชน และพระราชทานความห่วงใย มายังประชาชนที่เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ ยังความปลาบปลื้ม ปีติยินดีอย่างหาที่สุดมิได้

หลังจากนั้นนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยตัวแทนแม่ทัพภาคที่ 2 และ ตัวแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้ร่วมกันมอบใบประกาศเกียรติคุณให้ผู้เข้าช่วยเหลือประชาชนจากเหตุการณ์กราดยิง เมื่อวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งมีทั้งหมด จำนวน 687 คน ประกอบไปด้วย ประชาชนที่ช่วยเหลือโบกรถ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณจุดปะทะวัดป่าศรัทธารวม จำนวน 10 คน , ประชาชน เจ้าหน้าที่ศูนย์การค้าฯ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครนครราชสีมา เทศบาลตำบลหนองไผ่ล้อม กองร้อยรักษาดินแดน อ.เมือง และ พนักงานแกร๊บฟู้ด ที่ปฏิบัติหน้าที่ควบคุมสถานการณ์ และช่วยเหลือประชาชน จุดศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช รวมจำนวน 213 คน, เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถาน จำนวน 230 คน, เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิฮุก 31 จำนวน 208 คน และสื่อมวลชน จำนวน 26 คน.