โอละพ่อ! เหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่ระยอง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบนเขาเจอแต่ "ไฟไหม้ป่า"

โอละพ่อ! เหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่ระยอง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบนเขาเจอแต่ "ไฟไหม้ป่า"
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

(20 ก.พ.63) มีรายงานข่าวว่า มีเฮลิคอปเตอร์ตก ที่ บริเวณเขาห้วยโป่ง ต.ห้วยโป่ง จ.ระยอง โดยคาดว่า เป็นเฮลิคอปเตอร์ของสหรัฐฯ ที่ใช้เตรียมการฝึกคอบร้าโกลด์ 2020 ร่วมกับกองทัพไทย ทั้งนี้ ต้องรอการยืนยันจากกองบัญชาการกองทัพไทยอีกครั้ง ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ขณะที่ พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ยืนยันว่าไม่ใช่เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ เพราะส่วนใหญ่ เฮลิคอปเตอร์ราชการ จะไม่ทำการบินในช่วงเวลากลางคืน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยในพื้นที่อยู่ระหว่างการเดินเท้าเข้าไปตรวจสอบในพื้นที่ ซึ่งมีความยากลำบากพอสมควรเนื่องจากมีความสูงและเป็นทางลาดชัน สังเกตเห็นแสงเพลิงอยู่ระหว่างการลุกไหม้

พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ เสนาธิการทหาร กล่าวถึง กระแสข่าว อุบัติเหตุเครื่องบินตกบนยอดเขาในพื้นที่ จ.ระยอง เป็นของสหรัฐอเมริกา ที่มาฝึกคอบร้าโกลด์ 2020 ว่า จากการประสาน และได้รับการยืนยันจากทางสหรัฐแล้วว่าเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ทั้ง 3 ลำของสหรัฐฯ ยังจอดอยู่ที่สนามบินอู่ตะเภา จ.ชลบุรี ไม่ได้ทำการบินแต่อย่างใด

ซึ่งทางผู้บัญชาการกองบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ ได้เข้าพื้นที่ตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และจะรายงานให้ทราบ ทั้งนี้ประเมินว่าน่าจะเป็นเครื่องบินเล็กของเอกชน

ล่าสุด เวลา 22.20 น. เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยุติการค้นหาอากาศยานตกที่จ.ระยอง เพราะพบเพียงไฟไหม้ป่าบนเขา ไม่พบชิ้นส่วนอากาศยานใดๆ คาดเป็นการเข้าใจผิด เนื่องจากมีเฮลิคอปเตอร์บินผ่านตรงกับช่วงที่ไฟลุกไหม้พอดี