สลด! หนุ่มออสซี่โดนถังแก๊สปลิวมากับพายุฟาดดับ เจ้าหน้าที่ชี้เกิดได้หนึ่งในล้าน

สลด! หนุ่มออสซี่โดนถังแก๊สปลิวมากับพายุฟาดดับ เจ้าหน้าที่ชี้เกิดได้หนึ่งในล้าน
Xinhua

สนับสนุนเนื้อหา

ซิดนีย์, 19 ก.พ. (ซินหัว) — ชายคนหนึ่งในนครซิดนีย์เสียชีวิตเมื่อช่วงกลางคืน ในอุบัติเหตุที่ทางการระบุว่ามีโอกาสเกิดเพียงหนึ่งในล้าน ระหว่างเกิดพายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่ส่วนใหญ่ของรัฐนิวเซาท์เวลส์ (NSW) ซึ่งมีความเร็วลมกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

เมื่อวันพุธ (19 ก.พ.) ตำรวจระบุว่าชายวัย 37 ปี คนหนึ่งกำลังเดินไปตามถนนแฮร์ริงตัน (Harrington) ในย่านเดอะร็อกส์ (The Rocks) เมื่อช่วงก่อนเที่ยงคืน ก่อนถูกกระแทกด้วยถังแก๊สน้ำหนัก 9 กิโลกรัม ที่พัดมากับพายุ

“ช่วงที่พายุกำลังพัดถล่ม ถังแก๊สที่ลอยมากลางอากาศฟาดเข้าที่ชายคนนี้จนได้รับบาดเจ็บสาหัส” ตำรวจของรัฐฯ กล่าว

“มีผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนหนึ่งพาเขาเข้าไปที่โรงแรมใกล้ๆ และอาการของเขาก็แย่ลง”

“ตำรวจจากนครซิดนีย์เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุและเริ่มทำซีพีอาร์ (CPR) ก่อนรีบส่งตัวไปโรงพยาบาลเซนต์วินเซนต์ (St Vincent’s Hospital) แต่อาการบาดเจ็บไม่ทุเลา”

ทั้งนี้ ย่านเดอะร็อกส์ เป็นย่านชานเมืองยอดนิยมทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น เป็นที่รู้จักด้วยบาร์และร้านอาหารที่คึกคัก พร้อมด้วยทัศนียภาพอันงดงามของสะพานฮาร์เบอร์บริดจ์ (Harbor Bridge) และโอเปราเฮาส์ (Opera House)

รายงานระบุว่าชายคนดังกล่าวออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ในช่วงค่ำตอนเย็น โดยเคท แรลลิงส์ (Kath Rallings) ผู้กำกับการฝ่ายพยาบาลของรัฐฯ กล่าวว่า “นี่เป็นอุบัติเหตุที่แปลกประหลาดและเป็นโศกนาฏกรรมสำหรับครอบครัวและเพื่อนของชายคนนี้”

เธอระบุว่าแม้ “เหตุการณ์นี้ดูเหมือนจะเป็นอุบัติเหตุที่มีโอกาสเกิดเพียงหนึ่งในหนึ่งล้าน แต่โปรดอย่าประมาทสภาพอากาศที่เลวร้ายเหล่านี้”