รวบเจ้าของทวิตเตอร์หื่น #หลานของผม ที่แท้แอบถ่ายแฟนสาว กุเรื่องหวังยอดผู้ติดตาม

รวบเจ้าของทวิตเตอร์หื่น #หลานของผม ที่แท้แอบถ่ายแฟนสาว กุเรื่องหวังยอดผู้ติดตาม
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ซ่อนกล้องแอบถ่ายหลานสาวตัวเอง โดยนำกล้องขนาดเล็กใส่ไว้ในกล่องกระดาษทิชชู และนำไปวางไว้ในห้องหลานสาว โดยภาพที่ถูกถ่ายค่อนข้างอนาจาร โดยที่เด็กก็ไม่รู้ตัวว่ากำลังถูกละเมิดและคุกคามทางเพศ ก่อนนำภาพมาเผยแพร่ในทวิตเตอร์ 

โดยข้อมูลที่เจ้าของทวิตเตอร์ดังกล่าวลงไว้ ระบุว่า หลานสาวเรียนอยู่ระดับมัธยมศึกษา ต้องเข้ามาเรียนในเมือง พี่สาวแม่ของเด็กจึงส่งให้มาอยู่กับตนซึ่งเป็นน้าชาย  ซึ่งทำให้ในทวิตเตอร์มีการพูดถึงประเด็นดังกล่าวผ่านแฮชแท็ก #หลานของผม  จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการน้าหื่นรายนี้ขั้นเด็ดขาด เพื่อช่วยเหลือเด็กสาวที่กำลังถูกคนในครอบครัวคุกคามทางเพศ 

ล่าสุด (19 ก.พ.63) พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็กสตรีครอบครัวและป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศพดส.ตร.)หรือไทแคค พร้อม พ.ต.ท.รุ่งเลิศ คันธจันทร์ รอง ผกก.ป.สน.บางยี่เรือ พ.ต.ท.ปุรเชษฐ์ รัตนวิจิตร สว.กก.สส.ภ.จว.ระยอง คณะทำงานไทแคค แถลงจับกุม นายชัยวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ชาว จ.จันทบุรี พนักงานวางระบบคอมพิวเตอร์บริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้อัปโหลดวีดีโอภาพที่แอบถ่ายลงบนโซเชียลมีเดีย บัญชีทวิตเตอร์ "หลานของผม" (@LovePhrik) โดยอ้างว่าบุคคลในคลิปดังกล่าวเป็นหลานสาวของตน

จากการสอบสวนนายชัยวัฒน์อ้างว่า คลิปดังกล่าวถ่ายเล่นกับแฟนสาวซึ่งอายุ 20 ปี โดยแฟนสาวไม่ทราบเรื่อง ที่ทำไปเพราะอยากให้มีคนติดตามทวิตเตอร์ ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โต จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ท.จารุวัฒน์ กล่าวว่า นอกจากนี้ยังจับกุมนาย เอกกมล (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร อาชีพขับแกร็ปคาร์ ผู้ก็อปปี้คลิปวีดีโอจากทวิตเตอร์ "หลานของผม" ตัวจริง ก่อนสวมรอย นำคลิปวีดีโอและข้อความต้นฉบับมาเผยแพร่ต่อในแอ็คเค้าท์ (@Larnkhongpom) โดยสารภาพว่ารู้สึกชื่นชอบเนื้อหา ทั้งนี้จากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่านายเอกกมล ยังครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กอีกเป็นจำนวนมาก และเปิดทวิตเตอร์ชื่อ PornKUB_Dekdee63 ที่มีลักษณะประกาศขายสื่อลามกอนาจารเด็กอีกด้วย รวมถึงยังเปิดกลุ่มไลน์ชื่อว่า "เอาไว้ดู" ทำการชักชวนให้สมาชิกเข้าไลน์กลุ่ม โดยเสียค่าสมัคร 300 บาท จึงแจ้งข้อหา ครอบครอง,ค้าหรือประสงค์แห่งการค้าสื่อลามกอนาจารเด็ก ระหว่างโทษจำคุก 3-10 ปี ปรับ 6หมื่น-2แสนบาท และข้อหาซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม แฮชแท็ก #หลานของผม ในโลกทวิตเตอร์ได้กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งหลังจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ อีกทั้งยังมีการสังเกตว่า หากแฟนสาวที่ถูกแอบถ่ายอายุ 20 จริง เหตุใดยังใส่ชุดเครื่องแบบนักเรียน ม.ปลาย