"พ่อรับไม่ไหวแล้ว" ชายชาวไร่ผูกคอตายหนีหนี้สิน เขียนจดหมายเศร้าถึงลูกสาว

"พ่อรับไม่ไหวแล้ว" ชายชาวไร่ผูกคอตายหนีหนี้สิน เขียนจดหมายเศร้าถึงลูกสาว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(18 ก.พ.63) เวลา 07.40 น. ศูนย์ 191 สุโขทัย จับแจ้งรับแจ้งมีคนผูกคอตาย ที่บ้าน ม.4 ต.ปากแคว อ.เมืองสุโขทัย และได้ประสานไปยัง ร.ต.อ.ณัฐกิตติ์  จินดานพรัตน์ รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองสุโขทัย เข้าไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์จาก รพ.สุโขทัย และหน่วยกู้ภัยบางแก้ว  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนยกสูง

ภายในบ้าน พบร่าง นายบรรเลง อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน สวมเสื้อเชิ้ตสีเขียว กางเกงขายาวสีดำ ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตัวเองห้อยกับขื่อภายในห้องครัว ที่ปลายเท้ามีตะกร้าพลาสติกสีฟ้าล้มตะแคงอยู่ จึงช่วยกันนำศพนายบรรเลง ลงมาให้แพทย์ตรวจ และจากการตรวจพลิกศพ แพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาไม่เกิน 2 ชั่วโมง ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ถูกทำร้ายหรือฆาตกรรม

เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน พบกระดาษ 1 แผ่น เขียนข้อความเป็นจดหมายลาตาย เป็นลายมือผู้ตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และจากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพทำไร่ยาสูบ ต่อมาเกิดสถานการณ์ภัยแล้ง น้ำยมแห้งขอด ทำให้ผลผลิตเสียหายจนหมุนเงินไม่ทัน จึงเกิดอาการเครียดเกี่ยวกับปัญหาหนี้สินที่ไปกู้ยืมมา และสุดท้ายได้เขียนจดหมายถึงลูกสาวก่อนผูกคอตายในที่สุด ซึ่งญาติรู้ถึงสาเหตุ และไม่ติดใจใดๆ ทางเจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป