แห่ชื่นชม คู่บ่าวสาวฝรั่ง ลงไปช่วยคนเจ็บทั้งชุดแต่งงาน หลังผ่านมาเห็นอุบัติเหตุ (คลิป)

แห่ชื่นชม คู่บ่าวสาวฝรั่ง ลงไปช่วยคนเจ็บทั้งชุดแต่งงาน หลังผ่านมาเห็นอุบัติเหตุ (คลิป)
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าว จ.กระบี่ รายงานว่า เมื่อวานนี้(17 ก.พ.) ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชม คลิปนาทีคู่บ่าวสาวชาวต่างชาติ กำลังจะไปแต่งงาน แต่เห็นอุบัติเหตุกลางทาง จอดรถลงมาช่วยปฐมพยาบาลชายวัย 21 ปี ที่ประสบเหตุรถชน ขาซ้ายหัก

จากคลิปจะเห็น หญิงและชายชาวต่างชาติ สวมชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว ลงไปช่วยประคองคนเจ็บ และช่วยโบกรถให้ผู้สัญจรไปมา ไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ก่อนที่ไม่นานนักจะมีหน่วยกู้ชีพหนองทะเล อ.เมืองกระบี่ เข้ามาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำคนเจ็บส่ง รพ.กระบี่ เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (17 ก.พ. 63) โดยมีตำรวจ สภ.อ่าวนางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุพบรถคู่กรณี 2 ฝ่ายคือ รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า  สภาพด้านข้างฝั่งคนขับ มีรอยถูกชนประตูยุบเข้าไป และมีรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บล้มอยู่ในสภาพด้านหน้าเสียหาย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณ ถนนสายเส้นทางเข้าหาดคลองม่วง หมู่ 2 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่

นายสมศักดิ์ ศรีจันทร์ พนักงานขับรถตู้โดยสารนำเที่ยว ที่เข้าไปช่วยปฐมพยาบาลและบันทึกคลิปวีดีโอ เล่าว่า ตนผ่านมาประสบเหตุจึงลงไปช่วยดูเหตุการณ์เนื่องจากเคยมีความรู้ด้านการกู้ภัยมาก่อน โดยทราบว่ารถกระบะได้กลับเลี้ยวมาขวางถนนเพื่อจะกลับรถ ทำให้รถจักรยานยนต์พุ่งมาชน ส่วนฝรั่ง 2 คนชายหญิงที่ลงมาช่วยนั้น จากการสอบถามในตอนหลังทราบว่า กำลังจะไปแต่งงานกันที่โรงแรมในหาดคลองม่วง มาพบเห็นเหตุการณ์จึงลงไปช่วยกันพร้อมกับชาวบ้านที่มาพบเหตุ โดยเบื้องต้นในส่วนคดีอุบัติเหตุนั้นทางตำรวจ สภ.อ่าวนาง อยู่ระหว่างการสอบสวน