แม่อุ้มลูกทิ้งวัด-ด่ากราดพระ ลั่น "วัดนี้ไม่ได้ไปวัดอื่น" พบเคยก่อเหตุมาแล้วปี 62

แม่อุ้มลูกทิ้งวัด-ด่ากราดพระ ลั่น "วัดนี้ไม่ได้ไปวัดอื่น" พบเคยก่อเหตุมาแล้วปี 62
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปแม่อุ้มลูกน้อยมาทิ้งวัด ด่ากราดพระ-ฆราวาส พร้อมขอเงินค่ารถกลับบ้าน 300 บาท พบประวัติเคยก่อเหตุแบบนี้มาแล้วเมื่อปี 2562

(16 ก.พ.) เฟซบุ๊ก สุธี ธัชสุวรรณ ได้โพสต์คลิปวิดีโอ เหตุการณ์แม่นำลูกมาทิ้งที่วัดแห่งหนึ่ง เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ พร้อมโวยวายด่ากราดพระ คนในวัด และทำร้ายลูกน้อยที่กำลังร้องไห้

โดยผู้โพสต์ ระบุว่า "โยมสร้างให้เด็กเกิดมาได้แต่โยมจะทิ้งลูกที่โยมคลอดออกมาไม่ได้ ลูกคลานตามหน้าสงสาร ด่าพระด่า ฆราวาส แถววัดลครทำ ดูๆ กันด้วยครับ บอกจะขอค่ารถกลับบ้านแต่หลังๆ แสดงอาการแปลกตีเด็ก"

คลิปดังกล่าวเผยให้เห็นภาพของหญิงคนหนึ่งกำลังเขย่าประตูวัดพร้อมด่าพระรวมถึงคนในวัด โดยบอกกับว่าตนเองจะกลับบ้านแต่ไม่มีค่ารถ จึงตัดปัญญาด้วยการเอาลูกมาทิ้งวัด และต้องการเงิน 300 บาท เป็นค่ารถเดินทางกลับบ้าน

ขณะที่อีกคลิปหญิงคนดังกล่าวอุ้มลูกด้วยท่าทางน่าหวาดเสียวและดุด่าลูกน้อย โดยมีพลเมืองดีพยายามห้ามปรามไม่ให้ตีลูก ก่อนที่หญิงคนดังกล่าวจะเก็บข้าวของและพูดว่า "วัดนี้ไม่ได้ไปวัดอื่น เยอะแยะวัดนะ ไม่ง้อหรอก"

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าผู้หญิงคนดังกล่าวสติไม่ดี มีอาการป่วยทางจิต รวมถึงพบว่าเคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันเมื่อเดือน ก.ย. ปี 2562