ศาลให้ประกันตัว "เสี่ยยอด" ยิง 40 นัดกลางกรุงฯ แต่สั่งห้ามยุ่งเกี่ยวกับอาวุธใดๆ

ศาลให้ประกันตัว "เสี่ยยอด" ยิง 40 นัดกลางกรุงฯ แต่สั่งห้ามยุ่งเกี่ยวกับอาวุธใดๆ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลให้ประกัน "เสี่ยยอด" ยิงปืนระบายอารมณ์กว่า 40 นัด ระบายอารมณ์ที่จุฬาซอย 10 แต่สั่งห้ามยุ่งเกี่ยวอาวุธใดๆ มิฉะนั้นจะยกเลิกการปล่อยตัวชั่วคราวทันที

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้ควบคุมตัว นายเอกชัย หรือ เสี่ยยอด อายุ 47 ปี ผู้ต้องหา ก่อเหตุยิงปืนกว่า 40 นัด เนื่องจากต้องการระบายความเครียด เรื่องยอดขายธุรกิจอุปกรณ์กีฬาตกต่ำ มาฝากขังเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 15-26 ก.พ. เนื่องจากการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ รอสอบพยานอีก 6 ปาก รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลางยาเสพติด และผลการตรวจสอบประวัติลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่าผู้อื่น, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน ,มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาไอซ์) ไว้ในครองครองโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288 ประกอบมาตรา 80, 376, พรบ. ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 มาตรา 4 ,7,8,15,57,67,91 ประกาศกระทรวงสาธารณสุขเรื่องระบุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 พ.ศ.2561

ในชั้น จับกุมและชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธข้อหาพยายามฆ่า ส่วนข้อหาอื่นๆ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการขอปล่อยตัวชั่วคราวเนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง ศาลได้สอบถามผู้ต้องหาแล้ว ไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังได้มีญาติมายื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว โดยยื่นหลักทรัพย์จำนวน 350,000บาท ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวได้ แต่มีเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาไปยุ่งเกี่ยวกับอาวุธปืนหรืออาวุธใดๆ รวมทั้งไม่ไปแสดงพฤติการณ์ใดๆ ที่อาจเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่น มิฉะนั้นศาลจะยกเลิกการปล่อยตัวชั่วคราวทันที