"เสี่ยยอด" มือยิงสนั่นซอยจุฬา 10 อ้างรัวปืน 20 นัด แค่ระบายอารมณ์ไม่คิดฆ่าใคร

"เสี่ยยอด" มือยิงสนั่นซอยจุฬา 10 อ้างรัวปืน 20 นัด แค่ระบายอารมณ์ไม่คิดฆ่าใคร
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจสอบปากคำ "เสี่ยยอด" รับเครียดปัญหาครอบครัวและธุรกิจ ยิงปืนระบายอารมณ์ไม่ประสงค์ชีวิตใคร - ตำรวจเตรียมเสนอมหาดไทย เพิกถอนใบอนุญาตครอบครองอาวุธปืน

พนักงานสอบสวนตำรวจนครบาลปทุมวัน สอบปากคำ นายเอกชัย หรือ เสี่ยยอด อายุ 48 ปี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงหลายนัด บริเวณร้านเสื้อกีฬา ซอยจุฬา 10 ถนนบรรทัดทอง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ต่อต้านการก่อการร้าย (อรินทราช 26) และ สน.ปทุมวัน ได้ร่วมกันจับกุมตัว พร้อมอาวุธปืนยี่ห้อ Colt ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และ Glock36 ขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก

จากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ก่อเหตุให้การว่า มีปัญหาครอบครัวและปัญหาธุรกิจส่วนตัว จนเป็นความเครียดสะสม จึงได้ยิงปืนใส่ผนังภายในห้องพักเพื่อระบายอารมณ์ โดยไม่ได้ประสงค์ให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บหรืออันตรายแต่อย่างใด

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบ เก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน พร้อมด้วยจิตแพทย์จาก รพ.สมเด็จเจ้าพระยา ได้ร่วมสอบปากคำผู้ก่อเหตุ โดยจะได้ดำเนินการตามกฎหมาย

ขณะเดียวกันเตรียมเสนอไปยังกระทรวงมหาดไทย เพื่อขอให้เพิกถอนใบอนุญาตการครอบครองอาวุธปืนทั้งหมดของ เสี่ยยอด ที่มีอยู่รวม 4 กระบอก โดยวันนี้ได้นำมาก่อเหตุจำนวน 2 กระบอกด้วยกัน