คนเช่าห้องอยู่ดีๆ ก็หาย เจ้าของส่องดูเจอขยะกองเป็นภูเขา ฉี่ใส่ขวด อยากรู้อยู่ไปได้ยังไง

คนเช่าห้องอยู่ดีๆ ก็หาย เจ้าของส่องดูเจอขยะกองเป็นภูเขา ฉี่ใส่ขวด อยากรู้อยู่ไปได้ยังไง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(14 ก.พ. 63)  ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพพฤติกรรมสุดช็อกของผู้เช่าห้อง พร้อมระบุว่า อยู่ได้ไง ว่าแล้ว ให้ย้ายห้องไม่ย้าย หนีหายไปเลย โดยเป็นภาพขยะจำนวนมากกองรวมไว้ในห้องจนไม่แทบเหลือทางเดิน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ พบเป็นห้องเช่า เลขที่ 29 /28 หมู่ที่ 6 ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่ง นางปราณี อายุ 56 ปี กับชาวบ้าน กำลังช่วยกันเก็บขยะมากองหน้าห้องเตรียมนำไปทิ้ง โดยที่มีทั้งกล่องข้าว ถุงขนม รวมถึงขวดน้ำ ขวดเบียร์ มีแม้กระทั่งขวดน้ำพลาสติกที่ใส่ปัสสาวะไว้ ทำให้ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว ชาวบ้านที่มาดูพากันสงสัยใช้ชีวิตการเป็นได้อย่างไร สกปรกขนาดนี้ และเวลาอาบน้ำ ขับถ่ายอย่างไร ก่อนไปทำงาน

สอบถามนางปราณี เจ้าของห้องเช่า เล่าว่า  ตนเองไม่เคยรู้ว่าคนเช่าชื่ออะไรเห็นเป็นคนร่างใหญ่ ก็เลยเรียกว่าอ้วน ใช้ชีวิตเป็นปกติดีทุกอย่างไปทำงานทุกวัน โดยที่อยู่มาถึง 5 -6 ปี แล้ว แต่ตนไม่เคยมาดูเพราะได้มีการติดป้ายระเบียบ ห้ามทำสกปรกไว้หน้าห้องแล้ว จนเมื่อต้นเดือนได้มาจ่ายค่าห้องจึงบอกให้ย้ายมาอยู่ห้องข้างๆ ชั่วคราว เพื่อจะไปทาสี หลังจากนั้นไม่กี่วันก็หายไปเลย ตอนเช้ามาแอบดูที่หน้าต่าง ตกใจพบขยะกองเท่าภูเขา โมโหจึงถ่ายภาพลงโฟสต์เฟซบุ๊ก อยากฝากอย่าไปแบบนี้ที่อื่น ทางที่ดีก็อยากให้กลับมาช่วยเก็บทำความสะอาดด้วย ไม่ใช่ไปแล้วปล่อยไว้อย่างนี้

ด้านนางสาวเอ๋  (นามสมมุติ ) ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนี้ เผยว่า เคยเห็นคนเช่ามีเพื่อนมาส่งเป็นประจำแต่ไม่เคยให้เข้าห้อง และมักจะไม่เคยเปิดห้องให้ใครเห็น มาช่วงหลังก็ไม่ค่อยมานอนในห้อง ซึ่งตนเห็นแล้วกลัวเรื่องเชื้อโรค โดยเฉพาะช่วงนี้ที่มีโรคระบาดอยู่ด้วย