พี่ชาย "น้องเดียร์" เผยแชทสุดท้าย "มันยิงอีกแล้วพี่" ก่อนน้องจากไปอย่างฮีโร่

พี่ชาย "น้องเดียร์" เผยแชทสุดท้าย "มันยิงอีกแล้วพี่" ก่อนน้องจากไปอย่างฮีโร่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วานนี้ (11 ก.พ. 63) บรรยากาศที่บ้านเกิดของ นายอธิวัฒน์ พรมสุข หรือ น้องเดียร์ อายุ 18 ปี นักศึกษา ปวช. ปี 3 หนึ่งในเหยื่อที่ถูก จ.ส.อ. อายุ 32 ปี ใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงเสียชีวิต ขณะหลบอยู่ในห้องเย็นภายในห้างเทอร์มินอล 21 เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งน้องเดียร์ เป็นอีก 1 คนที่ถูกยกย่องให้เป็นฮีโร่ในเหตุการณ์ดังกล่าว เพราะได้พยายามดันประตูไม่ให้คนร้ายเข้ามา แต่สู้แรงไม่ไหวคนร้ายสามารถเปิดประตูเข้าไปจนถูกยิงเสียชีวิต แต่สามารถช่วยผู้บริสุทธิ์ที่หลบอยู่ในห้องเย็น 8 คน ให้วิ่งหลบหนีออกมาได้ ญาติได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ใน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและญาติพี่น้อง พร้อมกับเตรียมประกอบพิธีน้ำหลวงอาบศพต่อไป

นายปิยะนนท์ พรมสุข อายุ 24 ปี พี่ชายน้องเดียร์ บอกว่า หลังจากทราบข่าวว่าเกิดเหตุการณ์ยิงกันในห้างเทอร์มินอล ซึ่งแม่ทำงานอยู่ในนั้น ก็ได้โทรไปสอบถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง แม่บอกว่าออกมาได้แล้วปลอดภัยดี แต่มาทราบทีหลังว่าน้องชายก็ติดอยู่ในห้างดังกล่าวด้วย จึงได้ทักไปทางเฟซบุ๊ก สอบถามน้องชายเมื่อเวลาประมาณ 21.47 น. บอกให้น้องซ่อนตัวดีๆ จากนั้นประมาณเที่ยงคืนครึ่งน้องก็ตอบกลับมาว่ายังปลอดภัยดี ตนก็ถามว่าอยู่ชั้นไหนน้องบอกว่าอยู่ชั้น LG อยู่ด้วยกันทั้งหมด 10 คน และน้องเป็นคนที่ดึงประตูห้องเย็นเอาไว้เพื่อไม่ให้คนร้ายเข้ามา ซึ่งน้องได้ส่งรูปไปในกลุ่มเพื่อนด้วย

จากนั้นประมาณตี 1 เศษ น้องบอกว่า มันยิงอีกแล้วพี่ ตนก็บอกให้น้องหลบดีๆ โดยได้แชทคุยกันตลอด กระทั่งตี 4 เศษ ตนทักแชทไปถามอีกว่าเป็นอย่างไรบ้าง แต่น้องก็ไม่ตอบอีกเลย ซึ่งตนก็ภาวนาขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองน้องให้ปลอดภัย กระทั่งมาทราบข่าวอีกทีว่าน้องถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ก็รู้สึกช็อกและไม่อยากจะเชื่อว่าน้องถูกยิงเสียชีวิตแล้ว เพราะยังแชทคุยกันตลอด 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกว่าเลวร้ายมากและทำใจไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ก็รู้สึกภูมิใจในตัวน้องชาย ที่เด็กคนหนึ่งได้เสียสละชีวิตตัวเองแต่สามารถช่วยชีวิตผู้บริสุทธิ์ได้อีกหลายชีวิตให้รอดปลอดภัย แต่หากเลือกได้ก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

อย่างไรก็ตาม ก็ขอขอบคุณทุกความชื่นชมที่ยกให้น้องเป็นฮีโร่และทุกกำลังใจที่ให้กับครอบครัว และหากน้องรับรู้ได้ก็อยากบอกน้องให้หลับให้สบายไม่ต้องเป็นห่วงอะไร หลังจากนี้ตนเองจะดูแลพ่อแม่และยายเป็นอย่างดี