วงแตกทั้งวัด! พ่อจัดงานศพลูกชาย อยู่ดีๆ เจ้าตัวเดินขึ้นศาลา ไม่รู้ในโลงศพเป็นใคร

วงแตกทั้งวัด! พ่อจัดงานศพลูกชาย อยู่ดีๆ เจ้าตัวเดินขึ้นศาลา ไม่รู้ในโลงศพเป็นใคร
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (31 ม.ค. 63) ที่วัดทุ่งยวน ตำบลทุ่งสง อำเภอนาบอน จังหวัดนครศรีธรรมราช มีการตั้งศพบำเพ็ญกุศล ระบุว่าเป็นศพของ นายประภาส หลังจากนายสุชาติ บิดาของนายประภาส และญาติ ทราบว่ามีคนเดินบนรางรถไฟ จนถูกรถไฟชนเสียชีวิตในท้องที่ตำบลจันดี อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกของวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยศพอยู่ในสภาพแหลกเหลว และมีเสื้อผ้าที่มีลักษณะเหมือนกับนายประภาส ญาติจึงติดต่อรับศพมาบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนา 

โดยญาติตั้งใจจะฌาปนกิจในวันนี้เลย แต่จู่ๆ ปรากฏว่า นายประภาส เดินเข้ามาในวัด สร้างความตระหนกตกใจให้กับญาติๆ ที่มาเตรียมพิธี ถึงกับขวัญผวาคิดว่าเป็นวิญญาณหรือผี ก่อนจะตั้งสติได้และทราบว่าเป็นคนจริงๆ เป็นนายประภาส ซึ่งเป็นคนวิกลจริต อยู่ในสภาพเนื้อตัวมอมแมมไม่ได้อาบน้ำมาหลายวัน

หลังจากตั้งสติได้ ญาติก็ต่างพากันตกใจว่า ศพที่อยู่ในโลงนั้นเป็นใคร จึงรีบแจ้งไปยังตำรวจ สภ.ฉวาง ท้องที่ที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพ แจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อนำศพส่งคืนเจ้าหน้าที่

ต่อมา พ.ต.อ.สุทัศน์ สงสยม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า กรณีนี้ไม่ถือเป็นความผิดของญาติเพราะเป็นการเข้าใจผิด เนื่องจากนายประภาสมีลักษณะรูปพรรณพฤติกรรมใกล้เคียงกับผู้เสียชีวิตมาก ที่เกิดเหตุอยู่ในช่วงใกล้รอยต่อกับอำเภอนาบอน ไม่ห่างจากบ้านของนายประภาสมากนัก สภาพศพแหลกเหลวไม่เหลือรูปพรรณใบหน้า ไม่มีทรัพย์สินหรือเอกสารใดๆ ติดตัว

ขณะเดียวกัน พนักงานขับรถขบวนรถที่เกิดเหตุได้ให้การชัดเจนว่าผู้ตายเดินอยู่บนรางรถไฟจึงเกิดเหตุขึ้น ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ให้รับศพไป แต่เมื่อปรากฏข้อเท็จจริงว่าไม่ใช่นายประภาส พนักงานสอบสวนได้รับศพกลับไปรอญาติที่วัดจันดี อำเภอฉวาง เพื่อติดตามหาญาติแล้ว หรือหากมีใครสงสัยว่าเป็นญาติสามารถติดต่อกับพนักงานสอบสวน สภ.ฉวางได้ทันที