พบหญิงต้องสงสัยติดไวรัสโคโรนา ที่กาฬสินธุ์ เผยเพิ่งกลับจากจีน รอผลชี้ชัด 3 วัน

พบหญิงต้องสงสัยติดไวรัสโคโรนา ที่กาฬสินธุ์ เผยเพิ่งกลับจากจีน รอผลชี้ชัด 3 วัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (29 ม.ค. 63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แพทย์ประจำโรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรี อ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้ทำการส่งผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 อายุประมาณ 20 ปี ให้กับแพทย์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ภายหลังจากที่เข้ารับการรักษาตัวเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีอาการเป็นไข้หวัด เจ็บคอ หลังจากเดินทางกลับมาจากมลฑลกวางโจ ประเทศจีน

โดยรายงานระบุว่า การรับตัวผู้ป่วยเข้ามาครั้งนี้ทีมควบคุมโรคติดต่อโดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์ และโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ได้จัดส่งเข้าห้องปลอดเชื้อเพื่อเฝ้าติดตามอาการ พร้อมตรวจสุขภาพอย่างละเอียดเบื้องต้นยังไม่ทราบผลว่าเป็นเชื้อโรคไวรัสโคโรนาหรือไม่ โดยจะต้องรอผลยืนยันอีกประมาณ 2-3 วัน

ด้านฝ่ายประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ได้ชี้แจงเกี่ยวกับไวรัสโคโรนา เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2563 เวลาประมาณ 17.30 น.ได้มีคนไข้มีประวัติกลับจากไปเที่ยวประเทศจีนมาตรวจรักษาที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ โดยการตรวจรักษาจากทางแพทย์พบว่ามีอาการปกติดี ไม่มีไข้ อาการทั่วไป ไม่เหมือนคนไข้ไวรัสโคโรนา ตอนนี้โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ได้รับคนไข้ไว้เพื่อเฝ้าสังเกตอาการอยู่ ขอให้ประชาชนอย่าตื่นระหนกและตกใจตามที่มีการโพสต์และแชร์กันในสังคมออนไลน์